“ประวิตร”ไม่รู้คลิปหลุดคล้ายผบ.ตร.ถกวิระชัยกดดันคดีบิ๊กโจ๊ก

พล.อ.ประวิตร ยังไม่คุย "จักรทิพย์" หลัง "สุรเชษฐ์" แฉถูกลอบยิงเพราะยกเลิกไบโอแมทริกซ์ ไม่กังวลฝ่ายค้านซักฟอก พลังประชารัฐเตรียมพร้อมแล้ว

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ระบุว่า ยังไม่ได้มีการพูดคุยกับทั้ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษสำนักนายกรัฐมนตรี หลัง พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ระบุ เหตุถูกลอบยิงมาจากการยกเลิกโครงการไบโอแมทริคซ์ และพาดพิงถึง ผบ.ตร. โดยการจัดซื้อไปโอแมทริคซ์ ขณะนั้นตำรวจเป็นผู้ดำเนินการ ประสิทธิภาพก็ดี แต่ตนไม่รู้รายละเอียด ทราบเพียงมีการจัดซื้อหลายปีแล้ว

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังไม่ทราบ กรณีคลิปเสียงคล้าย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สนทนากับ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในทำนอง ไม่ให้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคดีของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ มากเกินไป เพราะตนไม่ได้คุมตำรวจแล้ว พร้อมย้ำว่า ไม่ทราบจริงๆ ถึงแม้จะเคยคุมตำรวจก็ตาม และยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่ได้เจอฝ่ายไหนถ้าเจอแล้วจะมีการคุยกัน เพราะอย่างไรก็ตามขณะนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ อยู่ต่างประเทศ

ส่วนประเด็นด้านการเมืองที่ฝ่ายค้านเตรียมยืนอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนั้น พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า พรรคพลังประชารัฐ หรือ พปชร. ได้เตรียมรับมือแล้วขอทุกฝ่ายอย่าห่วง ซึ่งไม่ขอเปิดเผยว่า ใครจะเป็นหัวหน้าทีมในฝ่ายรัฐบาล

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close