พลังธรรมใหม่นัดถกใหญ่12พค.อุบมีบิ๊กเนมร่วม

พรรคพลังธรรมใหม่ นัดประชุมใหญ่ 12 พ.ค.นี้ เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรค ชูนโยบายยึดประโยชน์ชาติและประชาชน อุบมีบิ๊กเนมร่วม

น.พ.ระวี มาศฉมาดล หัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวว่า พรรคพลังธรรมใหม่ได้รับหนังสือรับแจ้งเตรียมการจัดตั้งพรรคจาก กกต. เมื่อวันที่ 3 เม.ย.เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หนังสือนี้แสดงว่า ชื่อพรรคพลังธรรมใหม่และตราสัญลักษณ์ของพรรคได้รับอนุมัติเป็นทางการแล้ว ทั้งนี้ น.พ.ระวี กล่าวว่า ในวันที่ 12 พ.ค. นี้ พรรคพลังธรรมใหม่นัดประชุมเวลา 09.00 น. ที่หอประชุมใหญ่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ โดยจะมีการเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคชุดแรก ก็จะได้ทราบว่าใครจะดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค และคณะกรรมการพรรคทั้งหมด โดยพรรคขอเชิญชวนประชาชนทั่วประเทศมาร่วมประชุมจัดตั้งพรรคพลังธรรมใหม่ มาร่วมสร้างประวัติศาสตร์ากรเมืองไทย ให้คนไทยทั้งประเทศเห็นว่า คนไทยต้องการพรรคที่ขาวสะอาด
ไม่โกงไม่กิน พรรคที่ประชาชนจะเป็นเจ้าของพรรคอย่างแท้จริง ยึดถือผลประโยชน์ของชาติและประชาชนเหนือกว่าประโยชน์ของตนและของพรรค

ทั้งนี้ จะมีรายชื่อบุคคลที่เป็นที่รู้จักจะเปิดตัวในวันประชุมพรรคหรือไม่ น.พ.ระวี กล่าวว่า ขอยังไม่เปิดเผย ขอให้ไปรอเซอร์ไพรส์ในที่ 12 พค. ทีเดียว โดยพรรคพลังธรรมใหม่เป็นพรรคที่บุคคลที่มีชื่อเสียงยินดีเข้ามาร่วมแน่นอน

 

ทายประยุทธ์ไม่หวังนายกฯคนนอกย้ำจำลองไม่ยุ่งการเมือง

น.พ.ระวี กล่าวถึงท่าทีของพรรคพลังธรรมใหม่ต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีว่า ส่วนตัวตอบเรื่องนี้ไปหลายครั้ง ที่ขอทำนายว่า ลักษณะการเมืองประเทศไทยในขณะนี้ หาก พล.อ.ประยุทธ์ ประสงค์ที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีต่อ จะต้องตั้งพรรคทหารขึ้น และเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะไม่เป็นนายกรัฐมนตรีคนนอก เพราะการจะต้องหาเสียงสนับสนุนในรัฐสภา 501 เสียง ไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จะต้องเป็น 1 ใน 3 รายชื่อของพรรคทหารจะเสนอชื่อ ในส่วนของพรรคพลังธรรมใหม่นั้น จะดำเนินตามขั้นตอน หลังเลือกตั้ง หากประสบความสำเร็จจะเสนอชื่อคนของพรรคขึ้นชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี แต่หากไม่ประสบความสำเร็จเราก็จะเลือกคนดีจากรายชื่อของพรรคอื่น ๆ ที่เสนอมา ตามเป้าหมายของพรรคที่ต้องการให้คนดีขึ้นปกครองบ้านเมือง โดยในขณะนี้ก็ยังไม่สามารถระบุรายชื่อบุคคลดังกล่าวได้ เนื่องจากยังไม่ถึงเวลา แต่ในการเลือกนั้น พรรคจะใช้ประชามติสอบถามความคิดเห็นจากประชาชน

ส่วนบทบาทของ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง อดีตหัวหน้าพรรคพลังธรรม นั้น เจ้าตัวได้ลั่นสัจจะวาจามาหลายครั้งว่า จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับการเมือง โดย พล.ต.จำลอง เป็นบุคคลากรของประเทศที่มีคุณธรรม ที่ระบุชัดเจนว่า จะไม่ละเมิดสัจจะวาจาทั้งในที่ลับและที่เปิดเผย โดยขอยืนยันว่า พล.ต.จำลอง จะไม่เข้ามาเป็นที่ปรึกษาพรรคพลังธรรมใหม่อย่างแน่นอน เพราะท่านมีความมั่นใจในรุ่นที่ 2 ของพลังธรรมใหม่ว่า จะสร้างพรรคไปสู่สถาบันการเมืองได้อย่างแน่นอน ซึ่ง พล.ต.จำลอง จะเป็นเพียงกำลังให้กับพรรคเท่านั้น

 

อัดรบ.ใช้งบเกินดุลฟุ่มเฟือยแนะอย่าผลาญกับประชานิยม

น.พ.ระวี กล่าวว่า พรรคมีความเป็นห่วงเรื่องการใช้งบประมาณเกินดุลของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา เพราะ 4 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลใช้งบเกินดุลไป 1.79 ล้านล้านบาท โดยเฉพาะปีนี้รัฐบาลได้เพิ่มงบเกินดุลในช่วงกลางปีรวมทั้งหมด ปี 2561 จะใช้งบเกินดุลถึง 6 แสนล้านบาท พรรคพลังธรรมจึงขอเรียกร้องให้รัฐบาลทบทวนการใช้งบให้ละเอียด รอบคอบ ตรงเป้า เข้าจุด รวมถึงการติดตามการใช้งบประมาณเกินดุลเหล่านี้ อย่าให้เกิดการทุจริต คอร์รัปชั่น เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีรัฐบาลไหนใช้งบเกินดุลจำนวนมากขนาดนี้

นอกจากนี้ พรรคพลังธรรมใหม่ ขอเตือนรัฐบาลอย่าใช้งบไปกับการหาเสียงแบบประชานิยมมากเกินไป เพราะไม่เป็นผลดีต่อประเทศในระยะยาว

ข่าวน่าสนใจ

Close