“บิ๊กตู่”ฉุนฉายาบอกไม่ตลกหากไม่ทำงานให้ด่าตรงๆ

นายกรัฐมนตรี ฉุน สื่อตั้งฉายา บอกกลางเวทีมอบนโยบาย ไม่ใช่เรื่องตลก ลั่น ถ้าตนไม่ทำงานให้มาด่าตรงๆ มองเป็นเรื่องตัดกำลังใจคนทำงาน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานมอบรางวัลรัฐวิสาหกิจดีเด่นประจำปี 2562 พร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการด้านหน้าห้องประชุม ภายใต้แนวคิด “พลังรัฐวิสาหกิจ สู่มิติใหม่ ด้วยดิจิทัล”  เพื่อเห็นถึงการพัฒนาระบบของรัฐวิสาหกิจด้วยระบบดิจิทัล โดยมี นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นผู้จัดงาน

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ขอชื่นชมและแสดงความยินดีกับแรงงานรัฐวิสาหกิจที่มีผลงานดีเยี่ยม กว่า 30 รางวัล ตนขอบคุณและเป็นกำลังใจให้กับทุกคนเพราะไม่ใช่เฉพาะท่านอย่างเดียวแต่ในความถึงบุคลากรที่ร่วมแรงร่วมใจในการทำงานร่วมกับรัฐบาล

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เสียใจหลายเรื่องโดยเฉพาะที่ไม่สามารถทำตามนโยบายได้ ซึ่งยอมรับเป็นความบกพร่องของตน ที่ไม่สามารถชี้แจงทำความเข้าใจได้ โดยเฉพาะส่วนที่ต้องรับเรื่องร้องเรียนจากประชาชน ถือว่ามีส่วนสำคัญ ในการทำความเข้าใจ และส่งเรื่องขึ้นมาเพื่อให้ดำเนินการแก้ไข พร้อมกันนี้บอกว่า จะไล่ตรวจสอบให้หมดตั้งแต่หัวหน้างาน – อธิบดี ตนทนไม่ไหวที่ทำความดีแล้วถูกโจมตี

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวการตั้งฉายา ของสื่อมวลชน ประจำทำเนียบรัฐบาล ว่าไม่รู้สึกอะไรทั้งสิ้นกับฉายารัฐบาล จะให้ตนเองดีใจ เสียใจ หรือโกรธ อยากตั้งอะไรก็ตั้ง ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ ในการทำงานของพวกเรา ไม่เช่นนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะไม่มีกำลังใจในการทำงาน คนดีก็เลิกไม่อยากทำ ทำไปทำไม ทำไมก็ตั้งชื่อแบบนี้ ตนควรจะรู้สึกแบบนี้หรือไม่ แต่ถ้าตนไม่ทุ่มเท ไม่ตั้งใจในการทำงาน ให้มาด่าตนได้เลย มาด่าๆ ตรงหน้านี่แหละ ไม่ใช่เรื่องตลก และขอให้รู้ว่าตนไม่ได้รู้สึกสนุกสนาน และได้ถอนหายใจ แล้วพูดว่า “เฮ้อออ”  เครียดอีกแล้ว ไม่รู้จะทำอย่างไง ขอให้รู้ไว้ว่างานเลี้ยงที่เห็นตนสนุกสนานตนไม่ได้สนุกสนาน แต่เมื่อในงานเลี้ยงจะตนทำหน้าเป็นมัมมี่อย่างเดียวหรอ ต้องสร้างบรรยากาศให้กับงาน ตรงไหนที่มันเครียด ก็ต้องเครียดกับเขา ตนเราต้องเป็นแบบนี้ หลายคนตำหนิว่าบ้างเมืองเป็นแบบนี้ นายกรัฐมนตรีมีความสุขได้ยังไง จะให้ไม่ตนทำอะไรเลยหรอในชีวิตแบบนี้ ตนจริงใจกันทุกท่านเสมอ ไม่เคยไปเรียกรับผลประโยชน์ มีแต่ขอให้ช่วยทำงานกับประเทศชาติ

นายกรัฐมนตรี ยังขอโทษทุกคนที่เสียงดัง พร้อมมีเรื่องเยอะ พรุ่งนี้ก็ประชุม ครม. ไม่ได้บ่นอะไร เพียงแต่อยากเล่าให้ฟังว่าคิดอะไร และไม่ได้ตำหนิใคร เพียงแต่ตนเป็นคนเสียงดังเท่านั้น ขอทุกคนไม่ต้องกลัว

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close