“นายกฯ-ประวิตร”โต้รบ.มีใบสั่งยุบอนค.ปัดดีลศม.ซบรบ.

นายกฯ ยัน ยังไม่ปรับ ครม. ด้าน "พล.อ.ประวิตร" ปัดไม่รู้ฝ่ายค้านเอาประเด็น "ปารีณา" อภิปรายไม่ไว้วางใจ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยืนยันถึงกระแสการปรับคณะรัฐมนตรี ว่า ยังไม่มีในขณะนี้ เพราะเพิ่งจะได้ทำงาน 3-4 เดือน ซึ่งแผนงานโครงการต่างๆวันนี้ต้องใช้เงินอย่างประหยัดที่สุดเท่าที่มีอยู่และก็ยังไม่มีปัญหาอะไร ทั้งนี้ การจะดำเนินการในโครงการต่างๆ ได้ จะต้องรอดูภายหลังจากมี พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่าย ประจำปี 2563 ออกมาก่อน และต้องพิจารณาด้วยว่ามีประสิทธิภาพเพียงพอหรือไม่ ซึ่งถือเป็นหลักการในการปรับ ครม. ซึ่งไม่ว่าใครจะไปหรือจะมา ก็ต้องดูสัดส่วนพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งก็ต้องมีการคุยกัน จึงย้ำว่ายะงไม่มีความคิดว่าจะมีการปรับ ครม. ในขณะนี้ ถ้าหากใครมาช่วยก็ยินดี ซึ่งไม่ว่าจะเป็นฝ่ายค้านฝ่ายรัฐบาล อะไรที่ดีและเกิดผลกับประชาชนก็ควรจะสนับสนุนกันไม่ใช่จะค้านในทุกเรื่อง จนไม่สามารถทำอะไรได้ ซึ่งถือเป็นอันตรายของประเทศ

ทางด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านอาจใช้คดีของ นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ สส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐมาเป็น ประเด็นในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่าในประเด็นนี้ตนไม่ทราบ เป็นเรื่องของฝ่ายค้าน ซึ่งตนไม่ใช่ฝ่ายค้านจึงไม่สามารถตอบอะไรได้ ส่วนจะสามารถตอบข้อซักถามของฝ่ายค้านในสภาได้หรือไม่นั้น ก็แล้วแต่ผู้สื่อข่าวจะตอบอย่างไรก็ตอบ

ด้านกระแสสังคมที่ออกมาเรียกร้องจริยธรรมของนักการเมืองจาก น.ส.ปารีณานั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่านางสาวปารีณา ยังไม่ได้มีความผิด แล้วจะให้รับผิดชอบอะไร ทั้งหมดเป็นเรื่องของกระแสสังคม พร้อมขอให้ผู้สื่อข่าวสอบถามในเรื่องอื่นแทน

ส่วนกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรีนั้น ยืนยันว่าขณะนี้ยังไม่ได้มีการปรับอะไร ส่วนจะดึง 4 นักการเมืองพรรคเศรษฐกิจใหม่ที่โหวตให้ฝ่ายรัฐบาลเข้ามาช่วยงานรัฐบาลหรือไม่ ก็ขอให้ผู้สื่อข่าวช่วยดึงให้ตน ส่วนทั้ง4คนจะม่ช่วยงานหรือไม่ ก็ต้องไปถามพรรคเศรษฐกิจใหม่ พร้อมยืนยันว่าตนไม่ได้เป็นผู้ประสานงานไปยังพรรคเศรษฐกิจใหม่

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close