พท.เย้ยรบ.มีงูเห่าเป็น100ก็ต่ออายุไม่ได้

เพื่อไทย โต้ โฆษก พปชร. เอาเวลาไปช่วยนายกฯหาเงินไว้จ่ายค่าโง่เหมืองทองดีกว่า เย้ย อย่าคิดว่ามีงูเห่าเป็น 100 จะต่อลมหายใจรัฐบาลอยู่ครบเทอมได้

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย พูดเรื่องพรรครัฐบาลซื้อ ส.ส.งูเห่าเพื่อเพิ่มเสียงไม่ให้สภาล่มว่า ไม่ได้มโนไปเองตามที่นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ออกมากล่าวหา เพราะเป็นที่รับรู้กันโดยทั่วไปในแวดวงการเมือง และสื่อมวลชนถึงพฤติกรรมการเมืองน้ำเน่าย้อนยุคของฝ่ายรัฐบาลในครั้งนี้

นายอนุสรณ์กล่าวต่ออีกว่า เหตุที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ยอมไม่ได้ที่จะให้ตั้ง กมธ.วิสามัญศึกษา ม.44 จนถึงขนาดยอมใช้บริการ ส.ส.งูเห่าก่อนเวลาอันควร เป็นเพราะกลัวการถูกเรียกไปชี้แจงหรือตอบคำถามกับคณะ กมธ.สภา เพราะตอนมี ม. 44 ในมือ ได้กระทำในสิ่งที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนไว้มากมาย เช่นการสั่งยึดที่ดินตัดไม้สวนป่า
ของชาวบ้านที่ไม่ใช่ฝ่ายตัวเอง การสั่งปลดข้าราชการโดยไม่มีการสอบสวน ฯลฯ แต่เรื่องที่ พล.อ.ประยุทธ์ กลัวที่สุดคือการใช้ม.44 สั่งปิดเหมืองทองอัคราฯ จนเป็นที่มาของการฟ้องร้องระหว่างเหมืองทองกับรัฐบาล และอาจเป็นที่มาของการเสียค่าโง่กว่า 30,000 ล้านบาท ซึ่งจนถึงวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ไม่เคยปริปากพูดเรื่องนี้ นอกจากพูดปลอบใจ ครม.ว่าจะรับผิดชอบ
แต่เพียงคนเดียว แต่ก็ไม่เคยพูดว่าจะรับผิดชอบอย่างไร ดังนั้นนายธนกร ควรเอาเวลาไปช่วยคิดเรื่องการจ่ายค่าโง่เหมืองทองจะดีกว่า หากรัฐบาลแพ้

นอกจากนี้ นายอนุสรณ์ ยังฝากถึงรัฐบาลอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ อย่าหวัง การใช้บริการงูเห่าจะต่อลมหายใจรัฐบาลจนอยู่ครบเทอมได้ เพราะประชาชนส่วนใหญ่หมดศรัทธาต่อรัฐบาลไปนานแล้วโดยเฉพาะการไม่รักษาคำพูดตามที่ได้หาเสียงเอาไว้ อย่างการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำ 425 บาท ที่ปรับได้แค่ 5-6 บาท อาจถือเป็นโมฆะบุรุษที่เชื่อถือไม่ได้ ต่อให้มีงูเห่าอีก 100 ตัว ก็คงช่วยอะไรไม่ได้

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close