“อนุทิน”มั่นใจสภาไม่ล่มรอบ3สั่งภท.อย่าแตกแถว

"อนุทิน" มั่นใจ สภาไม่ล่ม รอบ 3 โทรสั่ง ส.ส. ภท. อย่าแตกแถวเข้าร่วมประชุมพร้อมเพรียง ยันนายกฯ ไม่ได้ขู่ปรับ ครม. ขณะที่พรรคร่วมยังแน่นแฟ้น ไร้ปัญหา

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงงานเลี้ยงรับประทานอาหารค่ำร่วมกับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลเมื่อคืนนี้ ว่าได้มีการกำชับเรื่องการทำงานร่วมกันเพื่อประโยชน์บ้านเมือง และให้รับผิดชอบหน้าที่ของตัวเองเป็นหลัก ยืนยันไม่มีปัญหาระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล เพราะได้มีการพูดคุยกันตลอดเวลา ที่ผ่านมามีแต่คนเสี้ยม แต่ยอมรับว่าเรื่องการทำงานที่เห็นไม่ตรงกันเป็นเรื่องธรรมดา แต่จะตัดสินใจอย่างไรต้องไม่เอาความขัดแย้งส่วนตัว หรือทำให้เกิดความสะใจหรือแพ้-ชนะ มาเป็นเงื่อนไข

ขณะเดียวกัน นายอนุทิน ยืนยันว่านายกรัฐมนตรีไม่ได้ขู่เรื่องปรับ ครม. หรือยุบสภา มีแต่พูดทักทายให้กำลังใจกัน ไม่มีการคาดโทษ เพราะเชื่อว่า ส.ส. ทุกคนจะมีสปิริต ซึ่งแต่ละคนต้องไปทำหน้าที่ และส่วนตัวในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิในไทย ได้โทรศัพท์หาลูกพรรคกำชับให้ มาประชุมพร้อมเพรียงมากที่สุด โดยยืนยัน ส.ส. ภูมิใจไทยไม่มีแตกแถว และภูมิใจไทยเลี้ยงแต่นกไม่ได้เลี้ยงงู โดยน่าจะเข้าประชุมเกือบทั้งหมด ยกเว้นนายชัย ชิดชอบ ที่ขณะนี้ต้องการเวลาพักผ่อน พร้อมมั่นใจว่าองค์ประชุมจะไม่ล่มเป็นครั้งที่ 3 ในวันนี้ ตั้งเป้ารัฐบาลจะอยู่ได้ยาว เพราะผลงานเยอะ และสัมพันธ์กับพรรคร่วมแน่นแฟ้น จากนี้ไปจะมีงานลี้ยงสังสรรค์ ส.ส. พรรคร่วมรัฐบาลให้คุ้นเคยกัน โดยสลับกันเป็นเจ้าภาพ เช่นประชาธิปัตย์ ภูมิใจไทย สลับกันเป็นเจ้าภาพตามจำนวน ส.ส. ที่แต่ละพรรคมี ทั้งนี้ ส่วนตัวไม่ได้พูดคุยอะไรกับพรรคประชาธิปัตย์ ได้แต่ให้กำลังใจ เกี่ยวกับการโหวต
ไม่ได้กดดัน เพราะทุกคนมีเหตุผลส่วนตัว

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close