“บิ๊กตู่”ควง”ประวิตร”เข้างานกินเลี้ยงพรรคร่วม-สยบรอยร้าว

พรรคร่วมรัฐบาลสังสรรค์กระชับมิตร สยบรอยร้าว ขณะ ปชป. ยังยืนกรานไม่ถอนญัตติ ร่วมกับฝ่ายค้าน หวั่นสภาล่มอีกรอบ

 

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย บรรดาคณะรัฐมนตรี หัวหน้าพรรค และแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล 18 พรรคเดินทางมาร่วมสังสรรค์พบปะพูดคุย ที่ สโมสรราชพฤกษ์ แจ้งวัฒนะ อย่างเป็นทางการครั้งแรก ตามคำเชิญของนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งรวมถึงนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรค ไทยศิวิไลย์ และนายพิเชษฐ์ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรม ที่อ้างเป็นฝ่ายค้านอิสระแต่มาร่วมด้วย นอกจากนี้ยังมีแกนนำพรรคร่วมคนสำคัญ อย่าง นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา และ น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา

แต่ทั้งนี้ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าถ่ายภาพ โดนให้สื่อรออยู่นอกรั้วของสโมสรฯ เท่านั้น โดยบรรยากาศบริเวณด้านหน้าสโมสรราชพฤกษ์ เต็มไปด้วยสื่อมวลชนที่เดินทางมาร่วมสังเกตการณ์ ท่ามกลางการดูแลรักษาความปลอดภัยเป็นไปอย่างเข้มงวด จากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง

มีรายงานก่อนเริ่มรับประทานอาหารร่วมกัน ในเวลา 18.00 น. แกนนำทั้งหมดจะประชุมด้วยเพื่อหารือถึงปัญหาต่างๆของพรรคร่วมรัฐบาล เป็นการกระชับความสัมพันธ์ ซึ่งเป็นที่จับตาโดยเฉพาะพรรคประชาธิปัตย์ ที่มีการประชุม ส.ส. ของพรรคในช่วงเย็นก่อนแกนนำมาร่วมงานครั้งนี้ เนื่องจากยังมีปัญหาที่ ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ เสนอญัตติ ตั้งกรรมาธิการศึกษาคำสั่งคณะปฏิวัติ แบบเดียวกับญัตติของพรรคอนาคตใหม่

โดยที่ประชุมพรรคประชาธิปัตย์ได้ขอให้ ส.ส.ทุกคนเข้าร่วมประชุมสภาฯในวันพรุ่งนี้เพื่อให้ครบองค์ประชุมจะได้ไม่ล่มเป็นครั้งที่3 พร้อมขอให้ 6 ส.ส. ของพรรค ไม่โหวตสวนมติวิปรัฐบาลที่จะไม่ตั้งกรรมาธิการดังกล่าว แต่มี ส.ส.3 คนของพรรคที่โหวตสวนในครั้งแรกยังยืนกรานโหวตสวนเช่นเดิม ซึ่งอาจส่งผลให้ รัฐบาลอาจโหวตแพ้อีกครั้งในวันพรุ่งนี้

ด้านนายกรัฐมนตรี เดินทางมาถึง เมื่อเวลาประมาณ 19.29 น. หลังกลับจากเดินทางไปตรวจสุขภาพดวงตาตามวงรอบที่โรงพยาบาล

สำหรับเมนูขึ้นโต๊ะอาหารคืนนี้ จากการสอบถามแกนนำ พปชร. ยังไม่มีใครให้ความชัดเจนได้ บอกเพียงว่าเป็นอาหารคุณภาพ ไม่มีการเสิร์ฟ “เกาเหลา” อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า ระหว่างการประชุม ครม.ในวันนี้ นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้รายงานการทำงานของวิปรัฐบาล ที่ระบุถึงปัญหาสภาล่ม ทำให้นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รัฐบาลให้เกียรติทุกคน ถ้าทุกพรรคร่วมแสดงตนเป็นองค์ประชุม ก็ไม่จำเป็นต้องง้อเสียงของฝ่ายค้าน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close