“ประวิตร”ไม่รู้พปชร.ติดต่อ20สส.พท.-ย้ำพรรคร่วมปึก

"ประวิตร" ยัน พรรคร่วมราบรื่นดี งานเลี้ยงช่วงเย็นไม่อนุญาติให้สื่อเข้าร่วม บอกจะไม่มีเหตุการณ์สภาล่มเกิดขึ้นอีก ไม่ต้องขอเสียงจากฝ่ายค้าน

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการนัดพบปะรับประทานอาหารระหว่างแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลช่วงเย็นวันนี้ว่าไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าร่วมงานและบันทึกภาพ โดยระบุว่าเป็นเพียงการรับประทานอาหารร่วมกันเท่านั้น แต่ยืนยันว่าการทำงานภายในพรรคร่วมรัฐบาลราบรื่นดี ส่วนความเห็นต่างภายในเป็นเรื่องตัวบุคคล สามารถพูดคุยกันได้

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงเหตุการณ์ประชุมสภาผู้แทนราษฎรล่มถึง 2 ครั้ง ระหว่างลงมติเพื่อจัดตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาผลกระทบจากคำสั่ง คสช. และมาตรา 44 ว่า คงไม่มีเหตุการณ์ประชุมล่มเกิดขึ้นอีก และไม่ต้องขอเสียงจากฝ่ายค้าน ส่วนปัญหา ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์บางส่วนโหวตสวนรัฐบาล มีการพูดคุยกันแล้ว ไม่มีปัญหา

ส่วนกระแสข่าวว่าแกนนำพรรคพลังประชารัฐติดต่อ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ให้ยกมือสนับสนุนรัฐบาลในบางเรื่องประมาณ 20 คน ในลักษณะฝากเลี้ยงกับพรรคพลังประชารัฐ พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่าไม่ทราบเรื่องนี้ และไม่มีการเจรจากับพรรคเพื่อไทย

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร. กล่าวถึงกรณีเครือข่ายต่อต้านรัฐบาล เตรียมจัดกิจกรรมวิ่งไล่ลุง ว่า คงไม่มีใครจัด และหากจะจัดต้องดูว่าผิดกฎหมายหรือไม่ หากไม่เข้าข่ายผิดกฎหมายสามารถทำได้

ทั้งนี้ ระหว่างการให้สัมภาษณ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินเข้ามากลางวงสัมภาษณ์ พร้อมกับหยิบไมค์ของผู้สื่อข่าว พร้อมกล่าวว่า “ขอสัมภาษณ์บ้าง นี่รุ่นพี่ตน”

อย่างไรก็ตาม ก่อนขึ้นรถได้กล่าวถึงการไม่ให้เข้าถ่ายภาพในงานเลี้ยงเย็นนี้ว่า ไม่ต้องเข้าหรอกยังไงก็ปรองดองกันอยู่แล้ว ส่วนจะให้ส่งภาพให้นั้น ก็ไม่ต้องหรอกเอาไว้คราวหน้าค่อยเข้าไปถ่ายแล้วกัน

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close