ปธ.วิปค้านยันสภาล่มเป็นปัญหารบ.ไม่กระทบยื่นซักฟอก

ปธ.วิปฝ่ายค้าน ยัน สภาล่มเป็นปัญหาของพรรคร่วมรัฐบาล ฝ่ายค้านไม่เกี่ยว เชื่อไม่ใช่เกมยื้อสกัดญัตติแก้รธน. แต่เป็นความไม่ลงรอยกันเองของซีกรัฐบาลไม่กระทบยื่นซักฟอก

นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) เปิดเผยกับสำนักข่าว INN ถึงกรณีการลงคะแนนโหวตตั้งตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษาผลกระทบเกี่ยวกับการใช้อำนาจ คสช. ใช้ ม.44 ล่มถึง 2 ครั้ง หลังจากจบการประชุมก็ได้มีการพูดคุยกับประธานวิปรัฐบาลว่าในสัปดาห์หน้าที่จะมีการลงคะแนนเสียงใหม่และให้ซีกรัฐบาลจัดการปัญหาองค์ประชุมให้เรียบร้อย เพราะเสียงฝ่ายรัฐบาลเกินครึ่งอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเป็นความรับผิดชอบของฝ่ายรัฐบาลเองที่จะต้องไปจัดการกับปัญหาดังกล่าวไม่เกี่ยวกับฝ่ายค้าน

ทั้งนี้ เมื่อถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเกมเพื่อยื้อไม่ให้พิจารณาตั้งกรรมาธิการวิสามัญศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญหรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า ส่วนตัวคิดว่าไม่ใช่การเล่มเกมเพื่อยื้อ แต่เป็นปัญหาของทางฝ่ายรัฐบาลเองจึงทำให้มีผลกระทบต่อการพิจารณาญัตติเพียงเท่านั้น และมั่นใจจะไม่กระทบต่อการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจอย่างแน่นอนเพราะนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้ให้ข้อมูลมาว่าสามารถยื่นอภิปรายได้ถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2563

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close