“ชวน”ปัดเลือกปฏิบัติยันไม่ถือสา”ปารีณา”

"ชวน" ยัน ไม่เคยเลือกปฏิบัติ ไม่ถือสา "ปารีณา" ยังไม่ได้รับเรื่องสอบจริยธรรม "เสรีพิศุทธ์" ขอทุกคนทำตามระเบียบและข้อบังคับอย่างเคร่งครัด

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เตรียมยื่นเรื่องให้สอบจริยธรรม พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริต ประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับเรื่องดังกล่าวเข้ามา แต่ไม่แน่ใจว่าเรื่องที่จะยื่น ทางเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรจะรับเรื่องไว้แล้วหรือไม่

ส่วนกรณีที่ น.ส.ปรีณา ที่กล่าวหาว่า ประธานสภาเลือกปฏิบัตินั้น ยืนยันว่าไม่ได้เป็นไปตามที่กล่าวหา เนื่องจากขณะนั้นเป็นการหารือความเดือดร้อนของประชาชนในที่ประชุม แต่การขึ้นพูดของ น.ส.ปารีณา เป็นการพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นซึ่งไม่ได้เกี่ยวกับข้อหารือแต่อย่างใด และส่วนตัวก็ประเมินได้ว่าหากปล่อยให้มีการพูดพาดพิงต่อไป ก็จะมีการลุกขึ้นประท้วงจาก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ แน่นอน เพราะเรื่องที่ น.ส.ปารีณา พูด เป็นประเด็นความขัดแย้งในกรรมาธิการฯ และส่วนตัวไม่ถือสา ที่ น.ส.ปารีณา พูดพาดพิงเมื่อวานนี้ เพราะเชื่อว่าทุกคนทราบดีว่าอะไรคือความจริง

เพราะสิ่งสำคัญคือ การให้สมาชิกทุกคนทำตามระเบียบและข้อบังคับอย่างเคร่งครัด ส่วนความขัดแย้งภายในกรรมาธิการฯ ก็ต้องเป็นเรื่องที่ต้องจัดการภายในกันเอง แต่หากมีกรณีในเรื่องของการผิดจริยธรรม สามารถส่งเรื่องมาให้ตรวจสอบได้ตามปกติอยู่แล้ว

สำหรับกรณีสอบจริยธรรมเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรในเรื่องของความผิดจริยธรรมตามที่เป็นข่าว ก็ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบไปแล้วแต่ส่วนตัวก็ได้พยายามติดตามซักถามอย่างต่อเนื่องว่าทำไมยังไม่มีความคืบหน้า ซึ่งก็ได้คำตอบว่าในส่วนของผู้ร้องยังไม่สะดวกที่จะเดินทางมาให้ข้อมูล ส่วนตัวก็ได้ย้ำกับคณะกรรมการอย่างต่อเนื่องเพื่อการพิจารณาในแต่ละอย่างต้องยึดหลักของความจริงเป็นสิ่งสำคัญ

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close