“หมอระวี”FBส่วนตัวถูก”สมร”ฟ้องหมิ่นประมาท

“หมอระวี” FB ส่วนตัว ถูก "สมร" ฟ้องหมิ่นประมาท ยันไม่กังวล ภูมิใจได้ทำประโยชน์เพื่อประเทศ

น.นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “หมอระวี มาศฉมาดล”ว่า ตนได้รับหมายฟ้องจาก นางสมร เทอดธรรมภูมิ กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ในข้อห้าหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา โดยถูกฟ้องเป็นจำเลยที่ 1 ร่วมกับทางกลุ่มสหภาพไปรษณีย์ไทย นายวิเลิศ การสะสม และนายสุเทพ ศรีไตรภพ เป็นจำเลยที่ 2 และ 3 ตามลำดับ

พร้อมกันนี้ นพ.ระวี ระบุว่า ตนพร้อมดำเนินการตามขั้นตอนตามกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม ไม่มีความกังวลใจต่อหมายฟ้องที่ได้รับ เนื่องจากถือว่าตนเข้ามาทำหน้าที่ ส.ส.เป็นตัวแทนและกระบอกเสียงของประชาชน กรณีที่เกิดขึ้น ตนได้รับเรื่องร้องเรียนจากกลุ่มสหภาพไปรษณีย์ ถึงข้อมูลการใช้งบประมาณสร้างตู้ไปรษณีย์ยักษ์มูลค่า 7.1 ล้านบาท และการใช้งบประมาณปรับปรุงที่ทำการไปรษณีย์ 4 สาขา มูลค่า 32 ล้านบาท ซึ่งทั้ง 2 โครงการพบว่ามีความผิดปกติในการจัดซื้อจัดจ้าง และมีแนวโน้มว่าอาจจะมีการทุจริต ตนก็ต้องเข้ามาตรวจสอบ

อย่างไรก็ตาม นพ.ระวี กล่าวต่อว่า การดำเนินการทั้งหมดที่ผ่านมาตนทำตามนโยบายของพรรคพลังธรรมใหม่ที่ได้ประกาศก่อนการเลือกตั้งแล้วว่าเราจะไม่ยอมปล่อยให้มีเรื่องการทุจริตและคอร์รัปชั่นเกิดขึ้น ซึ่งวันนี้ถึงจะถูกฟ้องร้อง ดำเนินคดี ตนก็ยังภูมิใจที่ได้ออกมาต่อสู้เพื่อผลประโยชน์ของประเทศชาติอย่างเต็มที่

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close