“สุวัจน์”อุบใครเหมาะนั่งปธ.กมธ.แก้รธน.ขอคนเก่ง

"สุวัจน์" แนะ พรรคร่วมหารือให้ได้ข้อยุติตำแหน่งประธาน กมธ. ศึกษา รธน. ปัดตอบ "อภิสิทธิ์-บวรศักดิ์" ใครเหมาะ ขอ เป็นผู้มีบารมีเป็นที่ยอมรับ และคุมการประชุมได้

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา เสนอให้พรรคร่วมรัฐบาลโดยหัวหน้าพรรคและคณะกรรมการประสานงานของแต่ละพรรค พูดคุยทำความเข้าใจและหาข้อยุติ เรื่องประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อให้ได้ข้อยุติ จะได้ไม่กระทบกับ เสถียรภาพของรัฐบาล และเห็นว่าเป็นเรื่องดีที่พรรคประชาธิปัตย์ซึ่งจะเสนอชื่อนายอภิสิทธิ์
เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค ดังนั้น จะไปพูดคุยกับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลก่อน แต่ขณะนี้ในส่วนของตนในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล ยังไม่ได้รับการติดต่อหรือประสานงานมา

อย่างไรก็ตาม ขอไม่แสดงความเห็นในเรื่องตัวบุคคลว่า ใครเหมาะสม ระหว่างนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่พรรคประชาธิปัตย์จะเสนอ กับนายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ อดีตประธานคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ทั้งนี้ เห็นว่าบุคคลที่จะมาเป็นประธาน จะต้องมีบารมีเป็นที่ยอมรับ สามารถควบคุมการประชุม เพื่อให้ได้ข้อสรุปที่ดี พร้อมย้ำว่า เรื่องนี้ต้องพูดคุยกัน ให้ได้ข้อยุติในพรรคร่วมรัฐบาล เพราะความเห็นที่แตกต่างกันทำให้เกิดกระทบกับเสถียรภาพ และเกิดความไม่เข้าใจในสังคม

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close