“ปิยบุตร”น้อมรับผลพ่ายแพ้ลต.ซ่อมนครปฐม

“ปิยบุตร” น้อมรับผล พ่ายแพ้ให้ชทพ. เผย เหตุเพราะจัดวันพุธเลยทำให้ฐานเสียงคือผู้ใช้แรงงานมาใช้สิทธิไม่ได้ พร้อมนำไปเป็นบทเรียน

นายปิยบุตร เเสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ เเถลงถึงผลการเลือกตั้งในการเลือกตั้งซ่อม เขต5 จ.นครปฐม ว่ายอมรับผลความพ่ายเเพ้ ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ขณะนี้ได้ทราบผลคะเเนนอย่างไม่เป็นทางการบ้างเเล้ว ขอขอบคุณทุกคะเเนนเสียงที่ลงคะเเนนเลือกพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งจากการเช็คคะเเนน พบว่ามีผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งน้อยกว่าวันที่ 24 มีนาคม เนื่องจากการเลือกตั้งครั้งนี้ เกิดขึ้นในวันพุธไม่ใช่วันอาทิตย์เหมือนครั้งที่เเล้ว  ดังนั้นผลคะเเนนจึงอาจจะไม่เป็นที่พึงพอใจนัก เพราะฐานคะเเนนสำคัญของพรรคอนาคตใหม่คือกลุ่มผู้ใช้เเรงงาน  ซึ่งวันนี้ไม่ได้หยุดงาน ดังนั้นการจัดการเลือกตั้งในวันพุธ อาจมีนัยยะต่อผลคะเเนน

ทั้งนี้ ยืนยันว่าพรรคอนาคตใหม่จะเดินหน้าต่อสู้ต่อไป ที่ผ่านมาถือว่าเป็นบทเรียน พรรคคาดหวังกับการเลือกตั้งเขตนี้มาก เพราะอยากได้ที่นั่งคืนกลับมา เเต่เมื่อผลออกมาเป็นเเบบนี้ ก็ต้องยอมรับ เเต่เเม้ผลเลือกตั้งอาจจะไม่เป็นที่ยอมรับเเต่ถือว่าการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้เป็นปรากฎการณ์ใหม่ ที่ ส.ส.ทั้งหมดของพรรค มาช่วยผู้สมัครเพียงเขตเดียวหาเสียง ดังนั้นขอขอบคุณ ส.ส. ,สมาชิกพรรค ,เเละอาสาสมัครของพรรคอนคตใหม่ ที่ช่วยกันทำงานอย่างหนัก จนการเลือกตั้งเสร็จสิ้น พรรคอนาคตใหม่ ไม่มีเงิน มีเพียงหัวใจเเละอุดมการณ์

ส่วนเรื่องความผิดปกติในการเลือกตั้ง ก็มีอาสาสมัครรายงานเข้ามาเช่นกัน เเละจะพิจารณาว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close