นายกฯโยนรมต.ดูยกเลิกใช้3สารเคมีแนะยึดตามขั้นตอน

นายกฯ อ้างมีงานต่อไม่คุยสื่อ บอกแบน 3 สารเคมีให้เป็นไปตามขั้นตอนของรัฐมนตรี "ชัยชาญ" ยัน กลาโหมพร้อมแจงงบประมาณต่อสภา

โดยภายหลังการประชุม สภาทหารผ่านศึก (อผศ.) นัดแรก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยระบุว่า มีงานต้องไปทำต่อ ส่วนการยกเลิกสารเคมี 3 ชนิด นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ขอให้เป็นไปตามขั้นตอนของรัฐมนตรี

ขณะเดียวกัน พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า ว่า นายกรัฐมนตรี ได้ให้แนวทางและดูแลความเป็นอยู่ของทหารผ่านศึก ที่ทหารเหล่านี้ได้ดูแลประเทศชาติมา ต้องทำให้อยู่ในสังคมได้อย่างมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี

โดยนายกรัฐมนตรี ได้มีการพูดคุยเรื่องค่าตอบแทนให้กับทหารผ่านศึก ซึ่งปัจจุบันมีการมอบค่าตอบแทนให้ตามขั้นตอนและบัตรทหารผ่านศึกนอกประจำการ ชั้นที่ 1,2,3,4 อยู่แล้ว แต่อนาคตจะมีการเพิ่มค่าตอบแทนค่าครองชีพให้แก่ทหารผ่านศึกในแต่ละชั้น ให้สามารถอยู่ได้ และวันนี้ได้มีการมอบนโยบายให้คณะกรรมการทหารผ่านศึกไปพิจารณา เสนอมาว่าส่วนใดจะให้ทหารผ่านศึกได้มากขึ้น แต่ยังไม่ไม่ได้มีการคุยเรื่องตัวเงิน ซึ่งได้มอบนโยบายที่ให้ อผศ.พิจารณาตามงบประมาณที่มีอยู่ เพื่อเสนอต่อที่ประชุมในครั้งหน้าเพื่อพิจารณาอีกครั้ง

สำหรับการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 วาระแรกในสภาวันที่ 17 ตุลาคมนี้ ขณะนี้งบประมาณอยู่ในขั้นตอนของสภา ก็เตรียมไปเสนอและชี้แจงในสภา ซึ่งกระทรวงกลาโหมมีความพร้อมชี้แจงและแต่ละหน่วยก็มีความพร้อมชี้แจงอยู่แล้ว

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close