ทีมเลขาฯปธ.สภาฯโต้”อดิสร”กล่าวหา”ชวน”ขวางแก้รธน.

ทีมเลขานุการ ประสานสภาฯ แถลงโต้ "อดิศร" กล่าวหา "ชวน" ขวางแก้ รธน. ยืนยันแค่เตือนไม่ให้กระทบต่อความมั่นคงเท่านั้น

นายแพทย์สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร แถลงตอบโต้นายอดิศร เพียงเกษ อดีต ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย ที่โพสต์ ข้อความลง Facebook ส่วนตัวด้วยถ้อยคำหยาบคายพาดพิงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร และกล่าวหาว่าขัดขวางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งเป็นเรื่องไม่เหมาะสม พร้อมยืนยันว่านายชวนไม่เคยห้ามหรือขัดขวางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยอ้างอิงถึงการให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 7 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่นายชวนกล่าวว่า

ขณะนี้มีการเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญสู่สภาฯ แล้ว แต่ส่วนใหญ่เป็นการศึกษาแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญ ยังไม่มีการระบุว่าแก้มาตราใด ต้องดูวิธีการก่อนการแก้ไข ส่วนการเดินสายของฝ่ายค้าน ก็ไม่ขอวิจารณ์แต่หากเป็นเรื่องเกี่ยวกับความมั่นคงจะต้องระมัดระวัง ถ้ายังไม่มีแนวทางที่ชัดเจนว่าจะดีกว่าเดิม ก็อย่าไปทำให้มันกระทบ ซึ่งมองว่า ไม่มีข้อความตอนใดที่แสดงให้เห็นว่า นายชวนขัดขวางการแก้ไขรัฐธรรมนูญ

ด้านนายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า การที่นายอดิศร โพสต์ถ้อยคำที่ใส่ร้ายประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นการวัดคุณภาพของคน ใช้ศิลปะในการแต่งกลอนมาทำร้ายบุคคลและทำลายสังคมซึ่งเป็นสิ่งที่สังคมปัจจุบันไม่ยอมรับ

ขณะที่นายแทนคุณ จิตต์อิสระ เลขานุการคณะทำงานทางการเมืองของประธานสภาผู้แทนราษฎร แสดงความกังวลเกี่ยวกับวาระแอบแฝงในการเคลื่อนไหวรณรงค์แก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยเฉพาะข้อเสนอการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 1 ซึ่งเป็นเรื่องสุ่มเสี่ยงกระทบต่อความมั่นคง และถ้าคำถามไปถึงฝ่ายค้านที่ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดว่ารัฐธรรมนูญมาตรา 1 มีปัญหากระทบต่อประชาชน

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close