นายกฯนำครม.รับบริจาคช่วยน้ำท่วม-“บิณฑ์”พาดาราร่วม

นายกรัฐมนตรี นำครม. และ “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” จัดรายการพิเศษ ช่วยน้ำท่วมรับโทรศัพท์ด้วยตนเอง ยอดทะลุ 231 ล้านบาท

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นำคณะรัฐมนตรี ร่วมจัดรายการพิเศษ “ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม” ที่จัดโดยรัฐบาล สำนักนายกรัฐมนตรี อสมท. และกรมประชาสัมพันธ์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยได้รับโทรศัพท์ด้วยตนเองเพื่อรับบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ทั่วประเทศ จำนวน 30 คู่สาย สมทบเข้า “กองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยสำนักนายกรัฐมนตรี” บัญชีธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาทำเนียบรัฐบาล เลขที่บัญชี 067-0-06895-0 ที่เบอร์ 02-354-0101 พร้อมกันนี้ ยังมีผู้บัญชาการเหล่าทัพ ดารานักแสดง รวมถึง

 

นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงชื่อดัง ในฐานะ ประธานมูลนิธิร่วมกตัญญู ร่วมรายการด้วย ซึ่งล่าสุดยอดเงินบริจาคทั้งสิ้นกว่า 231 ล้านบาท

 

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จากเหตุการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้น รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการระดมกำลังทุกภาคส่วนช่วยเหลือ และติดตามสถานการณ์ทุกพื้นที่ มีการปรับแผนช่วยเหลือ ซึ่งล่าสุดบางพื้นที่น้ำลดลงแล้ว ซึ่งรัฐบาลจะทำทุกวิธีทางให้ประชาชนก้าวพ้นวิกฤตภัย ขณะเดียวกันรัฐบาลไม่สามารถทำงานเพียงคนเดียวได้ จึงขอความร่วมมือจากประชาขน และทำการจัดรายการในคืนนี้ จึงขอเชิญชวนร่วมบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย หวังว่าพลังน้ำใจของประชาชน และหน่วยงาน จะเป็นกำลังใจสำคัญให้ประชาชนกลับมาปกติสุข ซึ่งสายแรกที่โทรเข้ามาที่นายกรัฐมนตรี คือ นายสิทธิชัย จันทร์ฐา ชาวจังหวัดกรุงเทพ บริจาค 1,000 บาท

สำหรับผู้บริจาคเงินในวันนี้สามารถนำหลักฐานในการบริจาคไปใช้แสดงการลดหย่อนภาษีได้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองคลัง สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี หมายเลขโทรศัพท์ 0 2283 4318-24

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close