“ธรรมนัส”หอบหลักฐาน-พยานยันวุฒิการศึกษาของจริง

"ธรรมนัส" หอบหลักฐาน-พยาน ยืนยันวุฒิการศึกษาของจริง ย้ำเหตุตกเป็นเป้าโจมตี เพราะเป็นกุญแจดอกสำคัญ ไขสู่การโค่นล้มรัฐบาล

ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และแกนนำคนสำคัญของพรรคพลังประชารัฐ หอบเอกสารหลักฐานวุฒิการศึกษา รวมถึงพยานบุคคล ตอบโต้เพจดังที่ออกมาเปิดเผยเรื่องวุฒิการศึกษาระดับปริญญาเอกของตนเองว่า “ปลอม” และได้จากมหาวิทยาลัยปลอม ซึ่งติดรายชื่อแบล็กลิสต์ ของมหาวิทยาลัยที่ไม่ได้รับการรับรอง โดยยืนยันจบการศึกษาจาก California University ประเทศสหรัฐอเมริกา จบจาก Calamus International University ประเทศฟิลิปปินส์ ตามที่มีการแก้ไขข้อมูลบิดเบือน

 

ร้อยเอกธรรมนัส ชี้แจงว่า California University ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นมหาวิทยาลัยที่มีการเรียนการสอนในลักษณะเดียวกันกับมหาลัยรามคำแหง และสุโขทัยธรรมาธิราช ซึ่งตนเองศึกษาขณะอยู่ประเทศไทย และได้ทำการการวิจัยเกี่ยวกับจังหวัดพะเยา ซึ่งต้องมีการทำแบบสอบถาม และมีผู้รับรองที่เป็นคนที่อยู่ในจังหวัดพะเยา ซึ่งมีตัวตนอ้างอิงได้ และหากเป็นปริญญาปลอม ก็จะไม่มีการทำลักษณะนี้ ซึ่งการทำวิจัยก็ถูกตีพิมพ์ในวารสาร European ไม่ว่าใครก็ตามที่ได้จบจากมหาวิทยาลัยที่สหรัฐอเมริกาก็ต้องได้รับการตีพิมพ์วารสาร European

ทั้งนี้ แกนนำคนสำคัญของพรรคพลังประชารัฐ ย้ำถึงสาเหตุที่ตกเป็นเป้าโจมตี เนื่องจากเป็นมือประสานคนสำคัญของรัฐบาล ที่สามารถรวบรวมเสียงข้างมาก ซึ่งถือเป็นกุญแจดอกสำคัญในการทำให้รัฐบาลมีเสถียรภาพ ซึ่งการโจมตีตนเองก็จะนำไปสู่การโค่นล้มรัฐบาลได้ พร้อมระบุว่าไม่กังวลใจที่หลังจากนี้จะมีการขุดคุ้ยเรื่องต่างๆ มาโจมตีตนเอง เพราะมั่นใจจะสามารถชี้แจงได้ทุกเรื่อง สำหรับวุฒิการศึกษาที่ร้อยเอกธรรมนัสนำมาแสดงต่อสื่อมวลชนเป็นวุฒิการศึกษาที่ระบุถึงชื่อมหาวิทยาลัย สถานที่ตั้ง และเกรดเฉลี่ย 3.79 โดยร้อยเอกธรรมนัส ยังกล่าวว่า ขณะนี้ตนเองยังได้ศึกษาระดับปริญญาเอกอยู่ที่มหาวิทยาลัยสวนสุนันทาอีกด้วย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close