“อนุทิน”ยื่นเสนอร่างพรบ.12ฉบับต่อปธ.สภาฯ

"อนุทิน" ยื่นเสนอร่างพรบ. 12 ฉบับต่อ ปธ.สภาฯ ส่วน ลต.ซ่อม จ.นครปฐม ยังไม่ได้เตรียมคนเพราะไม่ใช่จังหวัดเป้าหมาย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย, นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย พร้อมสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคภูมิใจไทย ยื่นเสนอร่างพระราชบัญญัติ จำนวน 12 ฉบับ ตามนโยบายของพรรคภูมิใจไทย ที่ได้มีการรณรงค์หาเสียงไว้ ต่อ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร

โดยหลักจากยื่นเสนอร่างแล้วเสร็จ นายอนุทิน ได้กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อมในเขต 5 จังหวัดนครปฐม ว่า เรื่องนี้ต้องดูมารยาททางการเมืองก่อน เพราะมีแนวทางในการปฏิบัติอยู่ ที่จะต้องมีการพูดคุยระหว่างหัวหน้าพรรค หรืออาจจะส่งตัวแทนจากฝ่ายค้านและจากรัฐบาลอย่างละ 1 คน แต่ในส่วนของพรรคภูมิใจไทยยังไม่ได้เตรียมคน เพราะไม่ใช่จังหวัดเป้าหมาย

 

ส่วนการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ได้เตรียมเวชภัณฑ์ไว้อย่างเพียงพอ และมั่นใจจะถึงมือชาวบ้าน ขอเตือนประชาชนให้ระมัดระวังเรื่องการใช้ไฟฟ้า เพราะเกรงว่าจะเกิดอันตราย โดยการลงพื้นที่ตนเองจะยังไม่ลงพื้นที่ เพราะหากลงพื้นที่ไปเจ้าหน้าที่จะไม่มีเวลาไปช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ เพราะจะคอยมาเตรียมการต้อนรับ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ไปช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ก่อน

ขณะที่การแก้ไขรัฐธรรมนูญ ในส่วนของพรรคภมิใจไทย มองว่า หากประเด็นการแก้ไขไม่เกี่ยวข้องกับความเป็นอยู่ หรือเรื่องที่เกิดประโยชน์กับประชาชน มองว่ายังไม่ใช่วาระสำคัญที่จะเดินหน้าแก้ไข เพราะในช่วงหาเสียงของพรรคก็ไม่ได้พูดถึงประเด็นนี้ จึงต้องขอพิจารณาดูท่าทีก่อน

ข่าวน่าสนใจ

Close