“เสรีพิศุทธ์”ปัดจ่ายเงินสื่อแฉ”ธรรมนัส”แค่ให้ข้อมูล

"เสรีพิศุทธ์" เผย กรณีสื่อออสเตรเลียตีข่าว "ธรรมนัส" เคยติดคุกคดียาเสพติด ในฐานะฝ่ายค้านต้องตรวจสอบ ส่วนจะฟ้องร้องตอนมองว่านักโทษยาเสพติดจะฟ้องคนบริสุทธิ์ได้อย่างไร

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงสื่อออสเตรเลียตีข่าว ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เคยติดคุกคดียาเสพติดว่า การค้ายาเสพติดก็ชัดเจนอยู่แล้ว อย่ามาอ้างว่าเป็นเรื่องการตัดสินของศาลต่างประเทศ แล้วจะมาเป็นรัฐมนตรีได้อย่างไร ซึ่งในช่วงที่ ร.อ.ธรรมนัสโดนคดีนั้น ตนได้มอบให้ นายวิษณุ เครืองาม ไปพูดแทน เพราะเขารู้เรื่องความเป็นมาของ ร.อ.ธรรมนัส ส่วนจะกระทบต่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) หรือไม่นั้น ตนมองว่า ถ้าเป็นตนเป็นนายกรัฐมนตรี จะลาออก เพราะเป็นคนเสนอแต่งตั้งคนชั่วมาเป็นรัฐมนตรี ซึ่งรัฐบาลนี้มีคนเลวเยอะ

 

 

ส่วนที่ ร.อ.ธรรมนัส อ้างว่ามีการใช้สื่อเป็นขบวนการเพื่อดิสเครดิตนั้น ฟังขึ้นหรือไม่นั้น ตนให้ออสเตรเลียหาข้อมูล แต่สื่อออสเตรเลียก็มีข้อมูลอยู่แล้ว เมื่อรัฐบาลไม่ทำตนในฐานะฝ่ายค้านจึงต้องหาทางอ้อมในการตรวจสอบ หากจะด่าก็ให้มาด่าตน

ส่วนจะมีการฟ้องร้องนั้น ตนมองว่านักโทษยาเสพติดจะมาฟ้องคนบริสุทธิ์ได้อย่างไร ตนเพียงให้ไปหาข้อมูลให้ปรากฏ ไม่ได้บอกวิธีว่าต้องทำอย่างไร ทั้งนี้ไม่ได้จ่ายเงินให้สื่อออสเตรเลีย เพราะเขาไม่เอาคนชั่วอยู่แล้ว ตนยอมรับว่าเป็นคนโยนประเด็นไปให้สื่อออสเตรเลียเอง จะไม่ทนเห็นรัฐบาลอุ้มคนค้ายาเป็นรัฐมนตรี

ทั้งนี้ ยังไม่ยื่นเรื่องต่อศาลรัฐธรรมนูญให้วินิจฉัย เพราะต้องดูท่าทีของพล.อ.ประยุทธ์ ก่อน ขนาดถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบยังตัดสินใจได้เลย ยังหน้าด้าน ดื้อตาใส ในสภาตนจึงพูดว่า หน้าด้านทั้งนั้น ทั้งปล้นทั้งโกง

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close