ชวนงดพูดกรอบเวลาซักฟอกนายกฯบอกรอครม.หารือก่อน

ปธ.สภาผู้แทนราษฎร เปิดงานจิตอาสาเพื่อสังคม เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ ครั้งที่1 ส.ส.-ปชช.ร่วมทำความสะอาดวัดแก้วฟ้าจุฬามณี ปฎิเสธแสดงความเห็นกรอบเวลาอภิปรายทั่วไป

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานในพิธีเปิด กิจกรรมจิตอาสาเพื่อสังคม เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ ครั้งที่ 1 ที่บริเวณวัดแก้วฟ้าจุฬามณี เขตดุสิตโดยมีนายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ คนที่ 1 นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาฯ คนที่ 2 รวมถึง ส.ส อาทิ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ นายอรรถกร ศิริลัทธยากร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย นอ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ส.ส. และนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศิวิไลย์ ร่วมกันทำความสะอาดวัด ขัดบันไดท่าน้ำ และบริเวณอุโบสถของวัดแก้วฟ้าจุฬามณี

 

โดยนายชวน ปฏิเสธแสดงความเห็นเรื่องวันและกรอบการอภิปรายทั่วไป โดยไม่ลงมติ ตามมาตรา 152 ของรัฐธรรมนูญว่า ไม่มีอะไรคืบหน้าไปกว่าเมื่อวานนี้ โดยเมื่อวานนี้ นายชวนได้กล่าวความคืบหน้าว่า ต้องรอรัฐบาลหาหรือเรื่องนี้ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีและตอบกลับมาก่อน และหากจะมีการเสนอให้มีการประชุมลับ ก็สามารถทำได้ตามรัฐธรรมนูญและข้อบังคับการประชุมสภาฯ โดย ส.ส. หรือรัฐบาลก็มีสิทธิ์ที่จะเสนอให้มีการประชุมลับได้ ทั้งนี้ และย้ำอีกว่า เรื่องของการอภิปรายทั่วไปเป็นไปตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 และตนเองไม่บังอาจไปเตือนใครเพราะทุกคนมีหน้าที่ แต่เมื่อมีสื่อมาถามตนก็บอกไปว่า เชื่อว่านายกรัฐมนตรีอยากจะมาชี้แจง และตราบใดที่ยังมีญัตติอยู่ ฝ่ายสภาก็ทำอะไรไม่ได้นอกจากบรรจุเข้าระเบียบวาระ

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close