ประวิตรประกาศเป็นนักการเมืองอุบลงสส.-ยังไม่คุยทาบศม.

"พล.อ.ประวิตร" เข้าพรรคพลังประชารัฐครั้งแรก ร่วมประชุม ส.ส.แห่ต้อนรับคึกคัก ประกาศเป็นนักการเมืองเต็มตัว บอกเชิญพรรคเศรษฐกิจใหม่ร่วมรัฐบาล เป็นเรื่องอนาคต

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ เดินทางมาร่วมประชุม ส.ส. พรรคเป็นครั้งแรก โดยมีรัฐมนตรีหลายคนเดินทางมาด้วย และ ส.ส. ตั้งแถวต้อนรับและมอบดอกกุหลาบ จากนั้นนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังมอบแจกันดอกไม้ให้ พล.อ.ประวิตร พร้อมกล่าวว่า “ยินดีต้อนรับพี่ป้อม” ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนรู้สึกตื่นเต้นที่ได้มาร่วมประชุมในวันนี้ ด้วยท่าทียิ้มแย้มและเป็นกันเอง

 

“ประวิตร” ประกาศเป็นนักการเมืองเต็มตัว

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ กล่าวภายหลังการประชุมว่า วันนี้ตนเข้ามาขับเคลื่อนพรรค เพื่อให้เกิดความรักความสามัคคีในพรรค จะพยายามทำให้ดีที่สุดและหวังว่าจะได้รับความร่วมมือจากสมาชิกพรรคด้วยดี จะสร้างความสามัคคีและยึดโยงกับประชาชนให้พรรคเกิดความเข้มแข็งและเป็นหลักชัยให้กับประเทศชาติ พร้อมทั้งขอบคุณสมาชิกพรรคที่ต้อนรับอย่างดี เมื่อถามว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าหวังเก้าอี้ ส.ส. เกินครึ่งหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ตอบรับว่า ใช่ และจะเอาจำนวน ส.ส. 116 คน ที่พรรคได้เป็นตัวตั้ง เพื่อทำให้ได้มากกว่าเดิมในการเลือกตั้งครั้งต่อไป ส่วนตนเองจะสมัครเป็นผู้สมัคร ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อของพรรคหรือไม่ ก็ยังไม่แน่นอน เพราะกว่าจะมีการเลือกตั้งอีกครั้งก็ 4 ปี รัฐบาลชุดนี้อยู่ครบเทอม

ขณะเดียวกัน พล.อ.ประวิตร ยืนยันว่า พรรคนี้ไม่ใช่พรรคทหาร เพราะมีตนเป็นทหารแค่เพียงคนเดียว และไม่มีการชักชวน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาเป็นสมาชิกพรรค ปล่อยให้ท่านตัดสินใจเอง พร้อมยิ้มรับตนเองเป็นนักการเมืองเต็มตัวแล้ว ยืนยันว่า ทำงานมา 50 ปี จะพยายามทำทุกอย่างให้ดี ช่วยให้เกิดประโยชน์กับบ้านเมือง

 

เชิญพรรคเศรษฐกิจใหม่ร่วมรัฐบาล เป็นเรื่องอนาคต 

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยุทธศาสตร์พรรค จะต้องวางแผนร่วมกับกรรมการยุทธศาสตร์พรรค ซึ่งขณะนี้ยังไม่ได้แต่งตั้ง แต่เป้าหมายคือต้องการให้พรรคเป็นหนึ่งเดียว เป็นที่พึ่งของประชาชนได้ และการทำงานกับพรรคร่วมรัฐบาลด้วยความร่วมมือร่วมใจ ส่วนกระแสข่าวว่า มีการเชิญพรรคเศรษฐกิจใหม่มาร่วมรัฐบาล พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่มีการพูดคุย ส่วนอนาคตจะมีการพูดคุยกับพรรคนี้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวอีกว่า เป็นเรื่องของอนาคตอะไรก็เกิดขึ้นได้

ขณะที่ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันที่พรรคคอยอยู่ ได้ต้อนรับพล.อ.ประวิตร เชื่อมั่นว่าด้วยความสามารถของพล.อ.ประวิตร จะช่วยให้พรรคเดินหน้าได้อย่างเข้มแข็ง

 

“สิระ” ชี้แจงปมปะทะคารมตำรวจภูเก็ต

ด้านนายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กรุงเทพมหานคร ได้ชี้แจงก่อน พล.อ.ประวิตร เข้ามา ว่า การที่ตนไปลงพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เนื่องจากมีชาวบ้านมาร้องเรียนที่รัฐสภาและตนได้พา ส.ส. และทีมงานไปดูสถานที่ แต่มีการข่มขู่ว่าตนจะเป็นศพที่ 3 ในขณะที่การลงพื้นที่ไม่มีตำรวจมาอารักขา และกลับเจอกับนายตำรวจที่นั่งดื่มกาแฟกับผู้บริหารคอนโดฯที่สำนักงานขาย จึงได้เข้าไปพูดคุยแต่ด้วยความที่ตนเป็นคนเสียงดังมาก ซึ่งขณะพูดอยู่นี้ก็เสียงดัง ถ้าประชาชนไม่สบายใจตนขอโทษ และขอโทษข้าราชการตำรวจทั้งหมด ตนไม่มีเจตนาที่จะทำร้ายใคร แต่ต้องการเอาแผ่นดินของประเทศกลับคืนมา ตนดีใจที่ได้ไปสกัดยับยั้งความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับประเทศชาติ และยืนยันว่าหลังจากนั้นก็เป็นพี่เป็นน้องกับตำรวจ ไม่ได้ใช้วาจาไม่สุภาพ และสัญญาว่าหลังจากนี้จะปรับตัว พูดให้เสียงเบาลง

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close