“อลงกรณ์”กำชับสมาชิกปชป.ทำงานเพื่อปชช.ไม่แยกสี

"อลงกรณ์"กำชับสมาชิกภาคเหนือขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรคต้องรวมใจเป็นหนึ่ง ทำงานเพื่อประชาชน เปิดกว้างให้โอกาสคนใหม่ๆ ร่วมงานไม่แบ่งแยกสีเสื้อ สร้างศรัทธานำสู่ชัยชนะ

นายอลงกรณ์ พลบุตร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรค กล่าวถึงการขับเคลื่อนยุทศาสตร์พรรคว่า พรรคประชาธิปัตย์จะต้องรวมใจเป็นหนึ่ง ทำงานเพื่อประชาชนและประเทศชาติ ไม่ใช่ทำงานเพื่อพรรค เพราะความศรัทธาที่เกิดจากการทำงานจึงจะเป็นชัยชนะให้พรรค ซึ่งไม่ว่าจะแพ้เลือกตั้งก็ ไม่สำคัญ แต่ขอให้ประชาชนชนะ ซึ่งการเลือกตั้งที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์มีแนวทางของตัวเอง แต่ในโลกที่เปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยี ทำให้คนรุ่นใหม่ ไม่รู้ว่าพรรคประชาธิปัตย์มีผลงานอะไรบ้าง จากนี้ไปประชาธิปัตย์จะต้องลงพื้นที่เข้าหาประชาชน โดยจะมีนักรบเป็นทีมอเวนเจอร์สของพรรคเขตละ 5 คน ประจำพื้นที่ เพื่อประสานงานกับ ส.ส. และกลไกของพรรคขับเคลื่อน โดยตั้งเป้าหมายการทำงานให้แล้วเสร็จเห็นผลภายใน 4 เดือน และการเลือกตั้งครั้งต่อไปตั้งเป้า ส.ส. ภาคเหนือ ให้ได้ 20 เขต จาก 62 เขต ซึ่งล่าสุด รัฐมนตรีของพรรคได้ผลักดันนโยบายประกันรายได้ สินค้าเกษตร ไปแล้ว 3 ชนิด คือ ข้าว ยางพารา ปาล์ม เหลือเพียง มันสำปะหลัง กับข้าวโพด ก็จะครบ ตามที่หาเสียงไว้กับประชาชน โดยเป็นการทำเพื่อครอบครัวเกษตรกร
กว่า 30 ล้านคน และในอนาคตประชาธิปัตย์จะเข้าไปนั่งอยู่ในใจเกษตรกรทั้งหมด จากปัจจุบันที่พรรคได้คะแนนเสียง 3.9 ล้านคน

นายอลงกรณ์ ยังระบุว่า พรรคต้องเปิดกว้างให้โอกาสคนใหม่ๆ เข้ามาทำงานกับพรรคโดยอย่ามองเรื่องสีเสื้อ พร้อมทั้งให้ลด ละ เลิก พิธีกรรม ต่างๆ ในการหาเสียง และไม่ว่ารัฐบาลนี้จะอยู่ครบเทอมหรือไม่ไม่มีใครรู้ แต่หน้าที่ของพรรคประชาธิปัตย์ ต้องเริ่มทำงานตั้งแต่วันพรุ่งนี้ เพื่อรักษา 3.9 ล้านเสียง และนำ 7 ล้านเสียงที่เป็นฐานเสียงเดิมกลับมาให้ได้ โดยไม่สอบตกเหมือนพรรคเพื่อไทย ที่คะแนนปาร์ตี้ลิสหายไป การทำงานจะต้องเป็นทีม จังหวัด ไม่ใช่ต่างคนต่างทำ

 

ข่าวน่าสนใจ

Close