ผบ.ทบ.ย่องเงียบดูแข่งกีฬาทบ.งดตอบการเมือง

ผบ.ทบ. ย่องเงียบดูพิธีปิดการแข่งขันกีฬาภายใน ทบ. หลังมอบหมายรองเป็นประธานแทน งดให้สัมภาษณ์การเมืองสื่อ

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) มอบหมายให้พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รอง ผบ.ทบ. เป็นประธานพิธีปิดการแข่งขันกีฬาหน่วยที่มีที่ตั้งภายในกองทัพบก ประจำปี 2562 จำนวน 13 หน่วย ซึ่งประกอบด้วย สำนักงานเลขานุการกองทัพบก กรมกำลังพลทหารบก กรมส่งกำลังบำรุงทหารบก กรมการข่าวทหารบก กรมยุทธการทหารบก กรมจเรทหารบก กรมการเงินทหารบก กรมสารบรรณทหารบก กรมกิจการพลเรือนทหารบก ส่วนสนับสนุนกองบัญชาการกองทัพบก ศูนย์ไซเบอร์กองทัพบก สำนักงานพระธรรมนูญทหารบก และสำนักงานปลัดบัญชีกองทัพบก เพื่อส่งเสริมเรื่องสุขภาพกำลังพลให้มีร่างกายที่แข็งแรง

ทั้งนี้ พล.อ.ณัฐพล กล่าวมอบโอวาทตอนหนึ่งว่า การจัดการแข่งขันกีฬาเพื่อสุขภาพครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของผบ.ทบ. ที่มีจุดประสงค์ต้องการให้ทุกคนได้ออกกำลังกาย และแข่งขันกีฬา เพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ของกำลังพลหน่วยต่างๆ ภายในกองทัพบก ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของ ผบ.ทบ. ที่มีความตั้งใจในการซักซ้อมและบรรยากาศเป็นไปด้วยดี ไม่มีการกระทบกระทั่ง ซึ่งบรรลุวัตถุประสงค์ของที่ ผบ.ทบ.ต้องการ โดยการแข่งขันกีฬาที่ผ่านมา ต้องขอขอบคุณกำลังพลที่เป็นนักกีฬาตั้งใจฝึกซ้อม และขอบคุณกองเชียร์ ขอแสดงความยินดีกับทีมที่ชนะเลิศทีมที่ได้รับรางวัลแต่เหนือสิ่งอื่นใดคือความสามัคคีของหมู่คณะ

ทั้งนี้ ระหว่างพิธีปิด พล.อ.อภิรัชต์ ได้เดินทางมาร่วมสังเกตการณ์ด้วยอย่างเงียบๆ บริเวณด้านหลังแท่นพิธี ภายหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจการประชุม โดยมีสีหน้ายิ้มแย้ม แต่ไม่ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนแต่อย่างใดโดยเฉพาะประเด็นการเมือง

 

ข่าวน่าสนใจ

Close