ส.ส.เสรีรวมไทยใช้เวทีสภาหารือปมถวายสัตย์ไม่ครบ

ส.ส.เสรีรวมไทย ใช้เวทีสภาหารือปมถวายสัตย์ไม่ครบ จี้นายกฯรับผิดชอบ ด้านพลังประชารัฐประท้วง ก่อน "ศุภชัย"วินิจฉัยอนุญาติให้ทำได้

การประชุมสภาผู้แทนราษฎรบ่ายวันนี้ นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎร ทำหน้าที่ประธานการประชุม ได้เปิดให้มีการหารือถึงปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน โดยนายวิรัตน์ วรศสิริน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ได้หารือถึงปมปัญหาการถวายสัตย์ปฏิญาณตนของนายกรัฐมนตรีก่อนการปฏิบัติหน้าที่ ที่สร้างความเดือดร้อนกังวลใจต่อประชาชน เนื่องจากนายกรัฐมนตรีมีพฤติกรรมจงใจตัดทอนถ้อยคำถวายสัตย์ ซึ่งถือว่าละเมิดและมีความผิด พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า เหตุใดจึงเกิดความผิดพลาดขึ้น ทั้งที่นายกรัฐมนตรี เคยถวายสัตย์ปฏิญาณตนมาแล้ว อีกทั้งเห็นว่า ก่อนการขอพระราชทานอภัยโทษ นายกรัฐมนตรีควรแสดงความรับผิดชอบก่อน

อย่างไรก็ตาม ประเด็นดังกล่าวทำให้ พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ได้ลุกขึ้นประท้วง เห็นว่า เรื่องนี้ไม่ใช่ประเด็นหารือความเดือดร้อนของประชาชน ขัดต่อข้อบังคับการประชุมสภาฯ แต่ประธานในที่ประชุมได้วินิจฉัยว่า ประเด็นดังกล่าวถือว่าอยู่ในความสนใจของประชาชน นายวิรัตน์จึงสามารถนำประเด็นนี้มาหารือได้ โดยขอให้ระมัดระวังในคำพูด และตนเองก็พร้อมจะรับผิดชอบในคำวินิจฉัยด้วย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close