นายกฯคุยเด็กตาบอดหยอกใครจะถามกระทู้ชี้อยู่ในกระบวนการ

นายกรัฐมนตรี ยัน น้อมนำพระราชดำรัสพระเจ้าอยู่หัว มาปฏิบัติ ทำหน้าที่เพื่อชาติปชช. - ทำกิจกรรมคุยเด็กตาบอด อยากให้ทุกคนอ่านหนังสือ"Blue Ocean" หยอกใครจะถามกระทู้ชี้อยู่ในกระบวนการ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ถวายความเคารพเปิดกรวยกระทงดอกไม้เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง มอบอุปกรณ์สื่อการเรียนการสอน สิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค จัดทำสื่อการเรียน การทำสมุดทำมือ สำหรับเป็นสมุดให้นักเรียนผู้พิการทางการมองเห็น พร้อมกล่าวน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำกิจกรรมครั้งนี้ ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การทำงานของรัฐบาลนี้มุ่งเน้นประชาชนเป็นศูนย์กลางเพื่อให้เกิดผลสัมฤทธิ์มากที่สุดโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง และด้วยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระปฐมบรมราชโองการ และ พระราชดำรัสประทานแก่คณะรัฐมนตรี ใจความตอนหนึ่ง ให้รัฐบาลทำหน้าที่รัฐบาลให้ดีที่สุด เพื่อประเทศชาติและอาณาประชาราษฎร์สืบไป ซึ่งรัฐบาลได้น้อมนำไปปฏิบัติ ทั้งนี้ รัฐบาลมีแนวทางที่จะช่วยเหลือโรงเรียนทุกแห่ง โดยเฉพาะโรงเรียนที่อยู่ห่างไกล ขณะที่โรงเรียนที่สอนและดูแลเด็กพิเศษ การดูแลไม่ใช่แค่เรียนก่อนแต่ต้องหาอาชีพให้ครบวงจร เพราะตนเองมองว่าไม่ต้องการให้คนมาสงสารเด็กแต่อยากให้คนในสังคมเกิดความเข้าใจ และเพื่อไม่ให้เด็กเหล่านี้รู้สึกว่าตัวเองเป็นภาระหรือแปลกกว่าคนอื่นในสังคม

อย่างไรก็ตาม ตนเองอยากแนะนำให้ทุกคนอ่านหนังสือเรื่อง Blue Ocean อยากแนะนำซึ่งตนเองได้อ่านจบแล้ว 321 หน้า เป็นหนังสือเกี่ยวกับแนวคิดในการหาเป้าหมายสำหรับการทำงานให้พบ อย่างการหาตลาดจะต้องสร้างความแตกต่าง มีความสร้างสรรค์ หาช่องทางทำการตลาดใหม่ ไม่ใช่แข่งขันในตลาดเก่า ในช่วงท้ายนายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ในการต้อนรับที่เด็กๆ ร้องเพลงยิ้มสู้ ทำให้ตนเองมีกำลังใจที่จะยิ้มสู้กับทุกเรื่อง พร้อมถามด้วยว่า ใครมีอะไรจะถามตนเองอีกหรือไม่ หากจะถามเรื่องกระทู้อยู่ในกระบวนการก็ว่ากันไป

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close