“ประวิตร”รับนั่งปธ.ยุทธ์ศาสตร์พปชร.-จ่อหมายจับบึ้มกรุง3คน

"พล.อ.ประวิตร" เผย คืบหน้าคดีระเบิด จนท.ออกหมายจับเพิ่มอีก 3 รับ อดีตส.ส.สอบตก เข้าพบจริง ปัดตอบเอามาช่วยงานหลังรับตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจับกลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิดในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ว่า เมื่อวานนี้มีการนำตัวผู้ต้องหา 2 คน ที่วางระเบิดหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม มาสอบสวนเพิ่มเติม ที่ สน. ปทุมวัน ซึ่งวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับคนร้ายในระดับปฏิบัติการเพิ่มอีก 3 คน นอกจากนี้ ยังมีผู้ต้องหาที่หลบหนีเข้าประเทศเพื่อนบ้าน โดยรัฐบาลได้มีการประชุมหารือในเรื่องนี้ จึงขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการ

ส่วนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมามี ส.ส.สอบตก พรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้าพบตนเอง ที่มูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด นั้น พล.อ.ประวิตร เปิดเผยว่า เป็นการเดินทางมาอวยพรวันเกิดย้อนหลัง ส่วนการจะให้ ส.ส.เหล่านี้มาช่วยทำงานทางการเมืองหรือไม่นั้น ต้องดูคะแนนก่อน หากมีคะแนนใกล้เคียงกับ ส.ส.ก็สามารถให้มาช่วยงานได้ พร้อมปฏิเสธว่าได้มีการพูดคุยถึงการทำงานในตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ เพราะเพิ่งได้รับแจ้งมาว่าพรรคเสนอให้ตนเองรับหน้าที่เป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค แต่ยังไม่มีกำหนดวันที่ชัดเจนว่าจะเข้าปฏิบัติหน้าที่ในพรรคพลังประชารัฐเมื่อใด

ขณะที่ แนวทางในการพัฒนาพรรค นั้น อยากให้ ส.ส. มีความรักมีความสามัคคีกันในการทำงานร่วมกัน และมีความคิดไปในทิศทางเดียวกัน

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close