9พรรคเล็กยังร่วมรัฐบาลปัดต่อรอง

9 พรรคเล็ก แสดงจุดยืนร่วมรบ. ต่อ "ธรรมนัส" ร่วมแถลงด้วย ยันเหนียวแน่น ขณะตำแหน่งทางการเมือง สัปดาห์หน้าชัด

9 พรรคการเมืองขนาดเล็กแถลงข่าวแสดงจุดยืนในการร่วมงานกับรัฐบาล โดย นายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ หัวหน้าพรรคพลังพลเมืองไทย กล่าวถึงปัญหาที่ผ่านมาเกิดจากความคลานเคลื่อนในการสื่อสารกันและไม่ได้มีการหารือกันบ่อยๆ แต่ภายหลังการทำความเข้าใจกันแล้ว ก็ยืนยันว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี แม้ทุกคนอยากมีหน้าที่ในการทำงานแต่ก็ไม่ได้เรียกร้องในตำแหน่ง ยังพร้อมสนับสนุนรัฐบาลต่อไป

 

 

ด้าน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะผู้ประสานงานพรรคเล็ก ก็ได้ยืนยันว่า 9 พรรค ที่มาร่วมแถลงข่าวในวันนี้ ยังเหนียวแน่น กับรัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งตำแหน่งทางการเมือง ที่ 10 พรรค ขอนั้น ได้เสนอคุณสมบัติมาให้นายกฯตั้งแต่แรก แต่เนื่องจาก กฎหมาย ระบุว่า ส.ส.ห้ามดำรงตำแหน่งทางการเมืองจะต้องมีการลาออก ก่อน 10 พรรคจึงขอส่งตัวแทนของพรรคมาเพื่อให้นายกฯพิจารณาความเหมาะสม และจะชัดเจนในการประชุม คณะรัฐมนตรี ครั้งต่อไป โดยตนเองมองว่าเรื่องดังกล่าวไม่ควรมีการถกเถียงกันแล้วเพราะเป็นเรื่องที่ผ่านมาแล้วอยากให้มุ่งประเด็นไปที่การแก้ไขปัญหาความเดือนร้อนของประชาชนมากกว่า หากตนจะมีการประชุมกับ 9พรรคนั้นขอให้เป็นเรื่องของความเดือนร้อนของประชาชน

นายพิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย กล่าวถึงกระแสข่าวที่ตนเองเข้าร่วมกับพรรคไทยศรีวิไลย์ เพื่อจะแยกตัวจาก 10 พรรคเล็ก และไปเป็นฝ่ายค้านอิสระ ว่า ตนเองเพียงส่งสัญญาณให้รัฐบาลรับทราบ เพื่อให้รัฐบาลแจ้งความคืบหน้า มายัง 10 พรรค  เพราะจะได้นำคำตอบไปที่แท้จริงไปบอกกับคนในพรรคและผู้สนับสนุน

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close