“ชวน”สั่งเข้มรปภ.สภาใหม่พร้อมเปิดประชุมวันแรก

"ชวน" สั่งเข้ม รปภ.สภาใหม่ เกียกกาย พร้อมรับเปิดประชุมวันแรก พรุ่งนี้ ไม่ขอวิจารณ์เหตุระเบิดป่วนกรุง พร้อมให้ประชาชนร่วมเป็นหูเป็นตา

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมชาวตรัง เป็นประธาน เปิดงานชุมนุมชาวตรัง 2562 พร้อมมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ คนดีศรีตรัง และ พิธีรับมอบทุนเพื่อการศึกษาจากผู้มีจิตศรัทธาแก่สมาคมชาวตรัง ณ อาคารสมาคมชาวปักษ์ใต้ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมต่อเนื่องเพื่อเป็นกำลังใจให้กับบุคคลตัวอย่างในการดำเนินชีวิตและสร้างความสามัคคีชาวตรังใน กรุงเทพมหานคร ระดมทุนการศึกษาในระดับอุดมศึกษาปริญญาตรี กว่า 250,000 บาทต่อปี รวมทั้งช่วยเหลือผู้ประสบภัยและบำเพ็ญสาธารณะประโยชน์ด้วย

โดยนายชวน กล่าวบนเวที ว่า ยินดีที่ได้มาร่วมงานเป็นประจำทุกปีซึ่งจังหวัดตรัง เป็นจังหวัดบ้านเกิดของตนเอง และตรังเป็นจังหวัดที่มีผังเมืองดี 1ใน 5 ของประเทศ แต่ยังขาดการส่งเสริมการท่องเที่ยวและการจัดการการคมนาคมในพื้นที่ ซึ่งเร่งรัดเรื่องการก่อสร้างสนามบินจังหวัดตรัง ให้ได้โดยเร็ว และรายได้หลักของชาวภาคใต้ที่ลดลงจากการขายยางพาราตั้งแต่ก่อนการเลือกตั้งและเกิดขึ้นจากการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจ โดยจะต้องมีการส่งเสริมการแปรรูปและป้องกันไม่ให้เกิดการทุจริต รวมทั้งพัฒนาการศึกษา

พร้อมย้ำว่า ในช่วงนี้เป็นช่วงสุดท้ายของการทำหน้าที่ทางการเมืองและขอบคุณชาวใต้ที่ให้การสนับสนุนตนเองมาโดยตลอด

 

“ชวน” สั่งเข้ม รปภ.สภาใหม่ เกียกกาย พร้อมรับเปิดประชุมวันแรก พรุ่งนี้ 

นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา กล่าวถึงการเปิดใช้รัฐสภาแห่งใหม่ ที่เกียกกาย วันแรกพรุ่งนี้ว่า ห้องประชุมจันทรา ที่จะใช้สำหรับการประชุม ส.ส. และ ส.ว. ซึ่งขณะนี้มีความพร้อมแล้ว และได้มีการติดตั้งเครื่องลงคะแนน เพิ่มเติม เพื่อให้ง่ายต่อการลงมติ และขอให้สมาชิกใช้อุปกรณ์อย่างระมัดระวัง

ขณะที่มาตรการรักษาความปลอดภัย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจตรา ส่วนเหตุระเบิดป่วน กทม. ที่เกิดขึ้น ไม่ทราบว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของฝ่ายใด แต่ขอให้ประชาชนร่วมกันสอดส่องเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ด้วย

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close