“วรงค์”FBแนะฝ่ายค้านตรวจสอบให้จริงอย่าอ้างแค่ปชต.

"วรงค์" FB เตรียมขึ้นศาลนัดสุดท้ายเป็นพยานโกงจำนำข้าว พรุ่งนี้ แนะ ฝ่ายค้าน ตรวจสอบให้จริง อ้างแต่ประชาธิปไตย จนประชาชนตั้งคำถามว่า โกงแล้วหนี

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า

“พรุ่งนี้ (30ก.ค.2562) น่าจะเป็นการขึ้นเบิกความครั้งสุดท้าย เพื่อเป็นพยานที่ศาลแพ่ง ให้ฝ่ายโจทย์ คือ ปปง. เพื่อยึดทรัพย์ “เสี่ยเปี๋ยง” นายอภิชาติ จันทร์สกุลพร และพวก ในคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าวและการระบายข้าวแบบจีทูจี

คดีรับจำนำข้าวเป็นคดีที่ พวกเราตรวจสอบรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โดยผ่านระบบรัฐสภา ว่ามีการทุจริตโดยเอาชาวนามาบังหน้า แต่เอาข้าวเปลือกที่รับซื้อจากชาวนาราคาแพง มาขายเป็นข้าวสารให้พรรคพวกราคาถูก โดยอ้างว่ารัฐบาลจีนมาซื้อแบบจีทูจี แต่ถูกจับได้ นอกจากขายให้พรรคพวกราคาถูกแล้ว ข้าวสารไม่ได้ถูกส่งออกไปจีน แต่มาเวียนขายในประเทศราคาแพง และเอาข้าวสารมาลักไก่ เวียนส่งเข้าโกดังรัฐบาล ประเทศชาติจึงเสียหายไปร่วมหกแสนล้านบาท โดยใช้เงินลงทุนโครงการร่วม 940,000 ล้านบาท (ไม่นับรวมการนำข้าวเหลือง ไม่ได้มาตรฐานยัดใส้ส่งด้วยการล้อมกอง ยัดใส้นั่งร้าน คดีเหล่านี้ อคส.และ อตก. เป็นโจทย์ฟ้องเองอีกประมาณพันกว่าคดี ส่วนการสวมสิทธิ์ชาวนา โกงความชื้น ตาชั่งและ สิ่งเจือปน ส่วนใหญ่จะยอมความกัน)

การตรวจสอบโครงการทุจริตที่ใช้เงินมากที่สุดของชาติ เริ่มตั้งแต่ 25 พฤศจิกายน 55 คดีอาญาถูกศาลฎีกานักการเมืองตัดสินแล้ว หลานคนเข้าคุก บางคนหนี ส่วนคดีแพ่งที่ยึดทรัพย์แยกเป็นหลายคดีมาก วันที่ 30 ก.ค.นี้น่าจะเป็นคดีสุดท้ายที่ต้องขึ้นเบิกความ รวมทั้งคดีอาญาและแพ่ง สู้มาเกือบ 7 ปี”

พร้อมกันนี้ นพ.วรงค์ ทิ้งท้ายว่า “อยากแนะนำฝ่ายค้าน ที่อ้างว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตย ถ้าตรวจสอบ เพื่อปกป้องประโยชน์ชาติจริงๆ จนประชาชนเชื่อว่าทำจริง ข้อมูลและหลักฐานการทุจริตต่างๆจะไหลมาหาเอง ขอให้ทำจริงๆ ไม่ใช่อ้างแต่ประชาธิปไตย จนประชาชนตั้งคำถามว่า โกงแล้วหนี ถูกศาลตัดสินแล้วไม่ยอมรับแบบนี้คือประชาธิปไตยใช่หรือไม่”

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close