“จุติ”ขอเยี่ยมหน่วยงานเพื่อทราบรายละเอียดหลังพบปัญหา

"จุติ" กล่าวหลังประชุม ขอเยี่ยมหน่วยงานเพื่อทราบรายละเอียด พร้อมพูดคุยเตรียมความพร้อมเรื่องนโยบายและงบประมาณที่จะเข้าสู่สภา

นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวภายหลังจากการประชุมร่วมกับผู้บริหารกระทรวงหลังเข้าทำหน้าที่อย่างเป็นทางการวันแรก ว่า วันนี้ผู้บริหารของได้บรรยายภาพรวมงานของกระทรวงและปัญหาที่พบว่ามีมาก หลังจากนี้จึงจะขอไปเยี่ยมแต่ละหน่วยงานเพื่อรับทราบรายละเอียด ทั้งนี้ ได้มีการพูดคุยเรื่องเตรียมความพร้อมเรื่องนโยบายและงบประมาณที่จะเข้าสู่สภา  ส่วนด้านการพัฒนาสังคม ส่วนตัวมองว่าจะต้องมีเทคโนโลยีมาใช้ควบคู่กับการพัฒนาบุคลากร ว่า จะบูรณาการการทำงานร่วมกับกระทรวงใด โดยให้เจ้าหน้าที่ไปหาข้อมูลมาภายใน 30 วัน

นอกจากนี้ ยังจะขอข้อมูลจากอดีต ส.ส. ในส่วนของข้อมูลที่ไปไม่ถึงเพื่อให้รู้เป้าของปัญหาและช่วยให้สามารถแก้ไขได้มากขึ้น  พร้อมทั้งให้อธิบดีและปลัดกระทรวงจริงจังเรื่องทุจริต โดยจะใช้เทคโนโลยีมาช่วยเรื่องซักฟอก ขณะที่เรื่องงบประมาณที่ไม่สมดุลกับภาระหน้าที่ ส่วนตัวจะไปเจรจากับสำนักงบประมาณ แต่จะเอาผลประโยชน์ประชาชนเป็นที่ตั้ง นอกจากนี้ ยังจะดึงคนนอกเข้า มาช่วยงานให้หลากหลายและรวดเร็วมากขึ้น เช่นเดียวกับแผนดูแลผู้สูงอายุ จะทำเวิร์คช็อปภายในเดือนสิงหาคมก่อนจะเสนอ ครม. โดยให้กระทรวงไปปรับและรับฟังความเห็นของสภาให้มากๆ เพราะเป็นความเดือดร้อนของประชาชน โดยไม่ใช่การเกรงกลัวฝ่ายค้าน เพราะส่วนตัวต้องมาทำงานเพื่อฝ่ายค้านเช่นเดียวกัน จึงไม่ต้องกังวลว่าปัญหาจะถูกแบ่งแยกเพราะต้องทำหน้าที่เพื่อประชาชน โดยยอมรับมามีดึงคนในพรรคมาช่วยงาน และได้เตรียมนโยบายของพรรค เช่น เกิดปรับรับแสน ส่งเสริมอาชีพนอกระบบ ซึ่งส่วนไหนกลไกในกระทรวงทำได้จะดำเนินการ ส่วนเรื่องเงินในกระทรวงไม่เพียงพอก็จะนำส่วนนอกมาช่วยเสริมเพิ่มเติม

ข่าวน่าสนใจ

Close