“ธนาธร”ปัดจัดฉากคุยตปท.พร้อมซักฟอกรมต.ยันไม่คิดหลบหนี

"ธนาธร" แจงไปต่างประเทศ ผลักดันไทยเดินไปข้างหน้าเป็นประชาธิปไตย ยันไม่คิดหลบหนี พร้อมสู้ทุกคดี ยัน อนค. พร้อมอภิปรายนโยบายรัฐบาล-คุณสมบัติ รมต. ไม่เชื่อจะแก้ รธน. ปมสืบอำนาจ โต้จัดฉากให้สื่อต่างประเทศสัมภาษณ์

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึง การเดินทางไปต่างประเทศในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่ามีวัตถุประสงค์ 4 ข้อ คือ สร้างเครือข่ายเพื่อทำให้ทำงานง่ายขึ้นเมื่อได้ขึ้นเป็นรัฐบาล ,ชี้แจงสถานการณ์การเมืองไทย ให้คนที่สนใจในสถานการณ์การเมืองไทยล่าสุดได้รับทราบ ,ศึกษาเรียนรู้การเปลี่ยนแปลง ในเชิงเศรษฐกิจและการเมืองของต่างประเทศ และศึกษาการพัฒนาเมืองเพื่อนำกลับมาพัฒนาในประเทศไทย

ทั้งนี้จากการที่ได้เดินทางไปต่างประเทศทำให้ได้รับเสียงสะท้อนกลับมาว่า อยากเห็นประเทศไทยกลับมาเป็นประชาธิปไตย และการเดินทางไปต่างประเทศในครั้งนี้ เพื่อเข้าใจสถานการณ์การเมืองระดับโลกมากขึ้น ซึ่งได้ศึกษาดูเมืองในการพัฒนาเมือง เพื่อจะนำมาบูรณาการกับการทำงานในประเทศ ในทุกๆจังหวัดของประเทศที่พรรคอนาคตใหม่จะส่งผู้สมัครเลือกตั้งท้องถิ่นที่กำลังจะเกิดขึ้น

อย่างไรก็ตามขณะที่ตนเดินทางไปต่างประเทศ ได้มีกระแสข่าวว่าตนเองหลบหนี คดีความที่ศาลรัฐธรรมนูญยังตัดสินไม่แล้วเสร็จ ตนมองว่าการทำงานการเมืองเมื่อเข้ามาแล้วก็ต้องมีการเล่นงานตนเองด้วยคดีความต่างๆ ทั้งนี้ตนยืนยันว่าไม่มีการหลบหนีเด็ดขาด เพราะมีความจริงใจที่จะผลักดันประเทศไทยให้ไปข้างหน้าให้เป็นประชาธิปไตย และพร้อมที่จะรับมือในคดีต่างๆ

นอกจากนี้ นายธนาธร  กล่าวถึง การแถลงนโยบายของรัฐบาลที่จะมีขึ้นในสัปดาห์หน้าว่า พรรคได้มีการเตรียมบุคคลากร
ที่จะตรวจสอบการแถลงนโยบายแล้ว รวบถึงการอภิปรายบุคคลที่เป็นคณะรัฐมนตรีด้วย ส่วนที่มีกระแสข่าวมีการบรรจุเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนุญนั้น ตนมองว่ายังไม่มีการลงรายละเอียดว่าจะแก้เรื่องใดบ้าง เชื่อว่าจะไม่แก้ไขในส่วนของการสืบทอดอำนาจ แน่นอน

สำหรับเรื่องการจัดฉากให้สื่อต่างประเทศมาสัมภาษณ์ตนเองนั้น ไม่เป็นความจริง สื่อต่างประเทศเป็นสื่อระดับโลกไม่สามารถซื้อได้ ดังนั้นจะทำข่าวใคร ก็ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบแล้ว ส่วนข้อครหาว่าตนขายชาตินั้น ตนยืนยันว่าการไปต่างประเทศในครั้งนี้ ไม่ได้เป็นการขายชาติ แต่เป็นการหารือว่าจะทำอย่างไรที่จะทำให้ประเทศไทยกลับมาเป็นประชาธิปไตย

ทั้งนี้ นายธนาธร ยังกล่าวภายหลังการแถลงข่าวเดินทางศึกษาดูงานต่างประเทศว่าเวลานี้พรรคอนาคตใหม่ยังไม่มีการวางตัวใครที่จะลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพราะเชื่อว่าในปีนี้จะยังไม่มีการจัดให้เลือกผู้ว่าฯอย่างแน่นอน พรรคอนาคตใหม่
จะมุ่งหน้าเรื่องการเมืองท้องถิ่นอย่างเดียว มั่นใจการลงพื้นที่จังหวัดภาคอีสานอาทิตย์หน้าจะสามารถสอบถามความเดือดร้อนของชาวบ้านนำมาจัดทำเป็นนโยบายของพรรค

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close