“ระวี”มั่นใจกมธ.ค่าโง่ทางด่วนจะประสบความสำเร็จ

"นพ.ระวี" มั่นใจ กมธ.ค่าโง่ทางด่วน จะประสบความสำเร็จ พิทักษ์ผลประโยชน์ของประเทศและประชาชนได้ เชื่อมั่น รมว.คมนาคมคนใหม่

นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงการประชุมกรรมาธิการวิสามัญค่าโง่ทางด่วนครั้งแรก ในที่ 18 ก.ค.นี้ ที่รัฐสภาใหม่เกียกกาย ว่า จะมีวาระเลือกประธานและรองประธานรวมไปถึงการแบ่งหน้าที่ต่าง ๆ ในกรรมาธิการ

ส่วนตำแหน่งประธานในขณะนี้ไม่ลงตัวระหว่างฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านนั้น  เป็นความจริง ก็ยังมีการพูดคุยกับถึงบุคคลที่จะดำรงตำแหน่งประธาน กมธ.ที่ ส.ส.จากฝ่ายค้านและรัฐบาลก็อยากจะทำหน้าที่ ในส่วนตัวแล้ว ตนไม่ติดใจว่าผู้เสนอญัตติจะต้องเป็นประธาน เพราะการทำงานครั้งนี้คือการร่วมมือร่วมใจของ ส.ส.ทั้งสภาฯ ฉะนั้นเรื่องตำแหน่งถือเป็นเรื่องที่ไม่สำคัญ สิ่งที่สำคัญคือผลงานที่จะออกมาว่าจะสามารถพิทักษ์ผลประโยชน์ของประเทศและประชาชนได้หรือไม่

พร้อมกันนี้ นพ.ระวี กล่าวว่า ได้มีการคุยกับทั้งนายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ตั้งแต่ก่อนการอภิปรายญัตติแล้ว ซึ่งพรรคภูมิใจไทยสนับสนุนการตั้งกรรมาธิการชุดนี้เต็มที่ เนื่องจากเห็นว่ามีค่าความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับประเทศจำนวนมาก ซึ่งพรรคภูมิใจไทยก็ได้ให้นายศุภชัย ใจสมุทร และนายชาดา ไทยเศรษฐ์ มาร่วมเป็นกรรมาธิการชุดดังกล่าวด้วย อีกทั้งระยะเวลาในการทำงานของกรรมาธิการ ทางภูมิใจไทยก็เป็นผู้ขอให้ลดระยะเวลาลงมาเหลือ 45 วันด้วย

อย่างไรก็ตาม ตนมั่นใจว่าการทำงานของกรรมาธิการชุดนี้จะประสบความสำเร็จ และเชื่อมั่นในตัวรัฐมนตรีคมนาคมคนใหม่ว่า จะรอฟังผลการศึกษาจากกรรมาธิการก่อนที่จะตัดสินใจต่ออายุสัมปทานทางด่วนออกไปหรือไม่

 

ข่าวน่าสนใจ

Close