“สุริยะ”เผยนายกฯไม่กำชับอะไรปัดหนักใจนั่งรมต.

"สุริยะ"เผยนายกฯไม่กำชับอะไรพิเศษ ปัดหนักใจนั่งรมว.อุตสาหกรรม ยันชี้แจงได้ คาดวันนี้คุยจัดสรรหาคนทำงานการเมือง

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวถึง การทำหน้าที่ในกระทรวงอุตสาหกรรม ว่าไม่รู้สึกหนักใจที่มีข้อครหาว่าอาจมีผลประโยชน์ทับซ้อน ในเครือภาคธุรกิจอุตสาหกรรม เพราะเชื่อว่าจะสามารถชี้แจงได้หากมีการยื่นตรวจสอบ ซึ่งวาระการประชุมครั้งนี้ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ เป็นการประชุมทั่วไปเหมือนทุกครั้ง

แต่ก็คาดว่า วาระสำคัญในวันนี้มีเรื่องของการพิจารณาหลักเกณฑ์จัดสรรผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง , ผู้ช่วยรัฐมนตรี , ที่ปรึกษารัฐมนตรี, ผู้ช่วยรัฐมนตรี , เลขานุการรัฐมนตรี ที่ปรึกษารัฐมนตรี ที่วันนี้จะเป็นการร่วมกันวางหลักเกณฑ์และพูดคุยให้ได้ข้อสรุปว่าจะใช้หลักเกณฑ์ใดในการจัดสรรให้เป็นบรรทัดฐานของพรรค รวมถึงต้องติดตามดูว่าจะมีการพูดคุยเตรียมพร้อมเรื่องการสรรหาผู้บริหารท้องถิ่น

ส่วนที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรค ได้เป็นรัฐมนตรี ต้องมีการลาออกหรือไม่นั้น นายสุริยะ กล่าวว่า ยังไม่ทราบรายละเอียดว่าจะมีการหยิบยกประเด็นดังกล่าวมาหารือในที่ประชุมวันนี้หรือไม่ ทั้งนี้ ในการแถลงนโยบายต่อรัฐสภา เชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเป็นผู้ชี้แจงรายละเอียดเกี่ยวกับนโยบายของพรรคได้ และเชื่อว่าทางพรรคได้มีการเตรียมพร้อมในเรื่องข้อมูลเกี่ยวกับนโยบายต่างๆ ไว้ชี้แจงกับฝ่ายค้านได้อย่างเเน่นอน และไม่กังวลว่าการแถลงนโยบายต่อสภา ฝ่ายค้านจะนำมาเป็นการอภิแรายไม่ไว้วางใจ

อย่างไรก็ตาม ในการเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณตนที่ทำเนียบรัฐบาลวันนี้ นายกรัฐมนตรี ไม่ได้มีการกำชับอะไรเป็นพิเศษกับรัฐมนตรีแต่ละคน เพราะเชื่อมั่นในการทำหน้าที่ของรัฐมนตรีแต่ละคนอยู่แล้ว

 

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close