พลังธรรมใหม่ ย้ำ พรรคเล็กไม่ต่อรองเก้าอี้

พลังธรรมใหม่ ย้ำ พรรคเล็กไม่ต่อรองเก้าอี้ ยัน สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ต่อไปแน่นอน ขู่หากพบทำอะไรผิดก็ต้องเตือน ขอคัดคนเก่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจ

นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึง บทบาทของพรรคเล็กกับการทำงานที่ในรัฐสภาว่า การทำหน้าที่จากนี้จะต้องแบ่งเป็นงานด้านต่างๆและยังยืนยันว่าทั้ง 10 พรรคเล็ก ไม่มีการต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรีกับรัฐบาล เพราะต้องการสร้างการเมืองใหม่ การตัดสินใจอยู่ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ทั้งนี้หากพรรคใดพรรคหนึ่งได้ตำแหน่ง ก็ตกลงกันแล้วว่าจะไม่มีการอิจฉาริษยากัน และยืนยันที่จะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ต่อไปอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ถึงแม้ 10 พรรคเล็กจะเป็นพรรคร่วมรัฐบาล แต่พรรคพลังธรรมใหม่จะเป็นพรรคฝ่ายค้านในรัฐบาล คือถ้าเห็นว่าเรื่องอะไรที่รัฐบาลหรือรัฐมนตรีทำผิด ก็จะเตือนรัฐบาล แต่ถ้าไม่ฟัง ไม่สนใจสิ่งที่เตือน ก็พร้อมที่จะถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาล แต่หากรัฐบาลทำถูก ทั้ง 10 พรรค ก็พร้อมจะสนับสนุน และเป็นองครักษ์พิทักษ์รัฐบาล และจะสู้กับฝ่ายค้านให้

อย่างไรก็ตาม อยากให้คัดสรรหาคนที่ดีที่สุดเพื่อมาแก้ปัญหาเศรษฐกิจ ปากท้อง พืชผลเกษตรไม่อย่างนั้นก็ไปลำบาก เพราะ10พรรคเล็ก จะเป็นฝ่ายค้านในรัฐบาลเพื่อให้รัฐบาลตื่นตัวในการทำงาน และทำด้วยความสุจริตเอาความทุกข์ของประชาชนเป็นตัวตั้ง

นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึง อายุการทำงานของรัฐบาลชุดนี้ ว่า เงื่อนไขที่รัฐบาลจะอยู่ยาวได้คือ

รัฐบาลต้องบริหารแบบซื่อสัตย์ สุจริต โปร่งใส 2. ต้องทำงานเร็ว และ 3.ต้องทำงานเป็น หากทำได้ครบทั้ง 3 เงื่อนไขนี้ รัฐบาลอยู่ได้ครบ 4 ปีแน่นอน แต่ถ้าโกงไม่ซื่อสัตย์ สุจริตแค่ 6 เดือนก็อยู่ไม่ได้แล้ว

ทั้งนี้ นายกฯ จะต้องปรับตัว เพราะลีลานายกฯของคสช. กับลีลาของนายกฯ ในระบอบประชาธิปไตยต่างกัน ขณะนี้ฝ่ายค้านถือว่ามีพลังมาก รัฐบาลจึงมีงานหนักมาก จะต้องมีการบริหารที่รวดเร็วและ ต้องปรับตัวถ้าไม่ปรับตัวไม่ถึงปีก็ไม่รอด

พร้อมกันนี้ นพ.ระวี กล่าวว่า ปัญหาที่รัฐบาลต้องเร่งแก้ไขคือ 1.แก้ไขปัญหาปากท้อง ความยากจนให้ประชาชน 2.แก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำอย่างรวดเร็ว และ 3. แก้ไข ป้องกันและปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชั่น ซึ่ง 3 เรื่องนี้หากรัฐบาลทำได้ก็อยู่ครบ 4 ปี หรืออาจจะมากกว่านั้น

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close