“ธนาธร”ปัดโยงพานล้อส.ว.ย้ำปม”ช่อ”ไม่กระทบ

"ธนาธร" ยืนยันไม่เกี่ยวข้องพานเสียดสี ส.ว. ชี้หมดยุคใช้อำนาจข่มขู่ประชาชน ย้ำ "ช่อ" ไม่กระทบการทำงานพรรค วอนอย่าดึงสถานบันมาเกี่ยวข้องกับการเมือง ไม่ยุ่ง "บิ๊กตู่" สมัครเข้าพรรคพลังประชารัฐ

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวกรณีที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มองว่าการที่เด็กทำพานล้อการเมืองกรณี ส.ว. แต่งตั้ง 250 คน และการเลือกนายกรัฐมนตรี ต้องมีคนอยู่เบื้องหลัง โดยนายธนาธร ยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพียงเห็นว่าคนรุ่นใหม่มีความสนใจด้านการเมือง ซึ่งการที่มีเจ้าหน้าสั่งให้เด็กลบรูปออกจากสื่อโซเชียล ควรจะหมดไปได้แล้ว หมดเวลาที่ใช้อำนาจข่มขู่คุกคามสิทธิเสรีภาพของประชาชน หลังจากนี้พรรคอนาคตใหม่จะใช้สิทธิ์ในฐานะส.ส.ฝ่ายค้านตรวจสอบการใช้อำนาจข่มขู่ประชาชน โดยอาจใช้การตั้งกระทู้ถามในสภา

พร้อมกันนี้ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ยังกล่าวถึงกรณีที่นางสาวพรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ถูกล้อว่าผิดมาตรา 112 โดยยืนยันว่า เรื่องนี้ไม่กระทบต่อการทำงานของพรรค ทุกคนยังมีกำลังใจเข้มแข็ง ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นพรรคจะเดินหน้าต่อไป พร้อมทั้งขอร้องทุกฝ่ายอย่านำสถานบันมาเกี่ยวข้องกับการเมือง

นายธนาธร กล่าวถึงกระแสข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เตรียมจะสมัครเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ โดยไม่ขอก้าวก่าย เพราะเป็นเรื่องของพรรคพลังประชารัฐ เพียงเชื่อว่าแม้ คสช. จะสลายตัวไปหลังมีรัฐบาลใหม่ แต่ระบบ คสช. จะยังคงอยู่ในรูปแบบของ ส.ว. 250 คน ในรูปแบบของกรรมการองค์กรอิสระที่ถูกแต่งตั้งในยุคของ คสช. รวมถึงอยู่ในยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี พร้อมแสดงความยินดีกับ ส.ว. ทุกคนที่ได้รับการคัดเลือก ซึ่งการที่มีชื่อของกรรมการสรรหา ได้รับเลือกให้เป็น ส.ว.ด้วย แสดงให้เห็นว่า เป็นระบบผลัดกันเกาหลัง

ข่าวน่าสนใจ

Close