อดีตผู้สมัครส.ส.ร้องสอบกก.บห.เศรษฐกิจใหม่อีก

อดีตผู้สมัคร ส.ส.เศรษฐกิจใหม่ ยื่น กกต.สอบ กก.บห.ปล่อยคนนอกครอบงำ ไม่จ่ายเงินหาเสียง

นายวัน สุวรรณพงษ์ อดีตผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) เขต 4 จังหวัดขอนแก่น พรรคเศรษฐกิจใหม่ เดินทางเข้ายื่นหนังสือต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อขอให้ตรวจสอบคณะกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจใหม่ เนื่องจากคณะกรรมการบริหารพรรคไม่ได้
ปฏิบัติตามกฎหมาย โดยไม่จัดประชุมชี้แจง ส.ส. ก่อนการลงพื้นที่หาเสียง และทางพรรคไม่ได้จัดค่าใช้จ่ายในการหาเสียงเลือกตั้งให้ผู้สมัคร ตามกฎหมายตนเองและผู้สมัครระบบเขตทุกคนที่พรรคส่งจึงได้กู้เงินมา เพื่อใช้ในการหาเสียงจนทำให้ตนและผู้สมัคร ส.ส. เขตทั้งหมด
เกิดความเดือนร้อน และเมื่อการเลือกตั้งเสร็จสิ้น คณะกรรมการบริหารพรรคได้รับประโยชน์โดยเอาคะแนนของผู้สมัครระบบเขตทุกคน ไปหาประโยชน์นำคะแนนไปคำนวณได้ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อมา 6 ที่นั่ง และยังมีโอกาสนำคะแนนของผู้สมัครส.ส.เขตไปเป็นฐานคำนวนเงิน
กองทุนพัฒนาพรรคการเมือง เพื่อพัฒนาพรรคการเมืองได้อีกด้วย ซึ่งผู้สมัครระบบเขตทุกคนไม่ได้เงินที่ลงทุนในการหาเสียงกลับคืนมาเลย อีกทั้งพรรคยังยินยอมให้บุคคลภายนอกที่ไม่ใช่สมาชิก หรือผู้บริหารพรรคเข้ามาครอบงำจนสมาชิกพรรคไม่มีอิสระในการทำงาน ดังนั้นจึงอยาก กกต. เร่งตรวจสอบ และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close