“สุเทพ” เชื่อรัฐบาล “ลุงตู่” แข็งแรง

"สุเทพ" เชื่อรัฐบาล "บิ๊กตู่" แข็งแรง งง "ธนาธร" กล่าวถูกปล้นประชาธิปไตย

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ปรึกษาพรรครวมพลังประชาชนติไทย พร้อมด้วยทีมทนายความ เดินทางมาที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก หลังศาลนัดสืบพยานโจทก์ คดีหมายเลข ดำ อ. 247/61 ที่พนักงานอัยการคดีพิเศษ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายสุเทพ แกนนำ กปปส. กับพวกร่วมกันเป็นจำเลย ฐานร่วมกันก่อการกบฎ ก่อการร้าย มั่วสุม ซ่องโจร ฯ

โดย นายสุเทพ แสดงความคิดเห็นถึงการประชุมสภาวานนี้ (6 มิ.ย.62) ซึ่งมีการโหวตเลือก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ว่า รู้สึกดีใจที่ในที่สุดก็ได้นายกรัฐมนตรี และไม่คิดว่าเป็นเสียงโหวตหรือรัฐบาลปริ่มน้ำแต่อย่างใด มองว่าเสียง 250 กว่าคนที่ได้รับ ซึ่งมาจากการเลือกตั้งของประชาชน ประกอบกับเสียงของ ส.ว. จะทำให้รัฐบาลแข็งแรงพอสมควร ไม่คิดว่าจะเป็นรัฐบาลอายุสั้น อยากให้คนมองในแง่ดี ว่ารัฐบาลที่มีเสียงไม่มากเกินไป จะเป็นรัฐบาลที่ต้องทำงานหนัก สร้างผลงานให้ประชาชนเห็น แก้ปัญหาที่ประชาชนส่วนใหญ่เดือดร้อน และรัฐบาลจะดำเนินไปได้อย่างแข็งแรง ขออย่าคิดว่าเป็นเสียงปริ่มน้ำ หากทำงานดี ประชาชนก็จะสนับสนุน รวมไปถึงการแต่งตั้งรัฐมนตรี ที่ได้ยินมาว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะเลือกเองก็ต้องระมัดระวัง เป็นรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ต้องเลือกคนที่ประชาชนเห็นแล้วมีความสุข เหมาะสมกับตำแหน่ง เช่นเดียวกันกับสมัย พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี ที่เลือกคนอย่างเหมาะสม ประชาชนสบายใจ

ขณะเดียวกัน นายสุเทพได้กล่าวถึงเรื่องความเป็นเอกภาพของแต่ละพรรคการเมืองที่ร่วมรัฐบาลว่าไม่ใช่ปัญหาเพราะทุกพรรคที่มาร่วมรัฐบาล ต้องร่วมกันมีภาระหน้าที่ ร่วมกันทำภาระหน้าที่ ส่วนตัวเคยจัดรัฐบาลที่มีพรรคการเมืองมาก ก็สามารถอยู่ได้

ส่วนการที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่าถูกปล้นประชาธิปไตย ในส่วนนี้ไม่ทราบว่าหมายความว่าอย่างไร ต้องถามว่าถูกปล้นหลังการเลือกตั้งหรือหลังการเลือกนายกฯ หากมีการกล่าวหากลับบ้างว่านายธนาธรได้ผู้แทนจำนวนมากมาอย่างไร การเมืองต้องไม่กล่าวหากันเลื่อนลอย การเมืองต้องเป็นไปตามกฎเกณฑ์กติกา ส่วนตัวคาดหวังจะมีผู้แทน 40-50 คน แต่ได้เพียง 5 คน ยังไม่ไปกล่าวหาว่าใครปล้น

เมื่อถามว่ารัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันควรมีการปรับแก้หรือไม่ภายหลังจากการจัดตั้งรัฐบาล นายสุเทพกล่าวว่า เป็นเรื่องปกติที่รัฐธรรมนูญจะมีการปรับแก้ไขตามระยะเวลา แต่ส่วนตัวมองว่ารัฐธรรมนูญฉบับนี้เหมาะสมกับสถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้แล้ว และสนับสนุนรัฐธรรมนูญฉบับนี้

 

 

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close