“มาดามเดียร์”รายงานตัว ส.ส. ย้ำไร้ปัญหาหุ้นสื่อ

"วทันยา วงศ์โอภาสี" รายงานตัว ส.ส. ย้ำไร้ปัญหาหุ้นสื่อ ยันได้ตำแหน่งถูกต้องตามหลักคำนวณในรัฐธรรมนูญ

น.ส.วทันยา วงศ์โอภาสี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เดินทางเข้ารายงานตัวที่รัฐสภาใหม่ ย่านเกียกกายหลังจากที่เมื่อวานนี้ได้เดินทางไปรับหนังสือรับรองการได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาผู้แทยราษฎร

 

โดย น.ส.วทันยา กล่าวว่า วันนี้ตนเองได้เป็นส.ส.อย่างเป็นทางการ ซึ่งความตั้งใจของตนจะเดินหน้าตามนโยบายที่พรรคเคยหาเสียงไว้ ซึ่งพรรคได้เปิดโอกาสให้ส.ส.ที่เป็นคนรุ่นใหม่ของพรรคมีส่วนร่วมในการร่างนโยบายและตนเองก็เป็นหนึ่งคนที่ได้รับโอกาสนั้น

ส่วนกรณีที่ตนกับ นางสาวจิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบบัญชีรายชื่อ จากพรรคประชาธิปัตย์ ถูกมองเรื่องของการคำนวณคะแนนที่ทำให้ได้เข้ามาเป็นส.ส.ว่าทุกอย่างเป็นการคำนวณของคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ตามที่เขียนไว้ชัดเจนในรัฐธรรมนูญ ซึ่ง กกต. ก็เคยอธิบายไปแล้ว ส่วนเรื่องการถือหุ้นสื่อขอยืนยันว่า ตนเอง สามี และครอบครัวได้ปฏิบัติตามระเบียบทุกขั้นตอนทุกอย่างและสามารถตรวจสอบได้

พร้อมกันนี้ น.ส.วทันยา กล่าวถึงประเด็นของส.ส.หญิงในพรรคที่มีข่าวผ่านทางสื่อโซเชียลในขณะนี้ ว่าเมื่อวานนี้ผู้ใหญ่ในพรรคเรียกไปพูดคุยแล้ว แต่มองว่าเรื่องดังกล่าวถือเป็นปัจเจกบุคคล ไม่อยากให้มองในเรื่องของเพศสภาพ อยากให้เชื่อมั่นในเรื่องของการทำงานหรือผลของการทำงานมากกว่า

อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าจากกรณีที่เกิดขึ้นทำให้ตนเองต้องระวังมากขึ้นด้วยเช่นกัน และสิ่งสำคัญที่สุดในการทำหน้าที่ส.ส.คือทุกคนต้องศึกษากฎระเบียบและข้อปฏิบัติของส.ส.อย่างเคร่งครัด

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close