วิปขั้วพท.หวังฝ่ายพปชร.กลับใจต้านสืบอำนาจคสช.

7 พรรคขั้วเพื่อไทย ยังหวังเพื่อน ส.ส.บางพรรคเปลี่ยนใจโหวตนายกฯต้านสืบทอดอำนาจ ชี้หาได้มากกว่า 244 เสียงถือว่าประสบความสำเร็จแล้วไม่ชัดเสนอชื่อใคร

นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย ในฐานะวิปของพรรค เปิดเผยกับสำนักข่าว INN ว่า จากการทำหน้าที่ของ 7 พรรคฝ่ายประชาธิปไตย ในการโหวตเลือกประธานสภาผู้แทนราษฏร และ รองประธาน ทั้ง 2 คน ถือว่าเต็มที่แล้ว และเชื่อว่าประชาชนได้เห็นแล้วเช่นกัน ว่าผู้แทนแต่ละฝ่ายเป็นอย่างไรส่วนเรื่องคะแนน ที่แตกต่างกันบ้าง ก็ยังมั่นใจว่า ไม่ได้มีความแตกแยก หรือเป็นงูเห่า เพียงแต่อาจจะมีความชื่นชอบในตัวบุคคลใดเป็นพิเศษเท่านั้น และเชื่อมั่นว่าฝ่ายรัฐบาลจะไม่มีเสถียรภาพอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ นายสมคิด ยังกล่าวถึง การโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ในเร็วๆนี้ ว่า ฝ่ายประชาธิปไตยยังคงยึดมั่นที่จะต่อสู้เพื่อต่อต้านการสืบทอดอำนาจ แต่ก็เป็นเรื่องยากที่จะชนะได้ เนื่องจากเสียเปรียบ เพราะตัวเลขของ ส.ว. 250 คน แต่ก็ยังคาดหวังจากเพื่อน ส.ส.บางคน ของบางพรรคจะเปลี่ยนใจมาร่วมต่อสู้กับการสืบทอดอำนาจด้วย แม้จะไม่ชนะ แต่หากตัวเลขเสียงสนับสนุน มากกว่าตัวเลขที่มีอยู่ 244 เสียง ก็ถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว

ส่วนฝ่ายประชาธิปไตย จะเสนอชื่อ แคนดิเดตนายกฯ เป็นคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ จากเพื่อไทย หรือ นายธนราธร จึงรุ่งเรืองกิจ ของอนาคตใหม่ จะต้องรอการหารือร่วมกันของ 7 พรรคอีกครั้ง เพราะขณะนี้ ยังต้องรอความชัดเจนเรื่องวันประชุมอีกครั้ง

 

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close