“ธนกร”วอนส.ส.เลิกใช้วาทกรรมแบ่งข้างปชช.

"ธนกร" วอนส.ส.เลิกใช้วาทกรรมแบ่งข้างประชาชน แนะเอาเวลาทำเพื่อประชาชนและประเทศชาติดีกว่า ลั่น "บิ๊กตู่"นั่งนายกฯ พร้อมลุยนโยบายทันที

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ขณะนี้การประชุมสภาผู้แทนราษฏรเพื่อเลือกประธานสภาฯ และรองประธานสภาฯ ได้เสร็จสิ้นลงแล้ว แต่ส่วนตัวไม่สบายใจที่ยังมีส.ส.หลายพรรคการเมืองใช้วาทกรรมแบ่งฝ่ายประชาธิปไตยและฝ่ายสืบทอดอำนาจอยู่ ทั้งที่การเลือกตั้งเสร็จแล้ว และเป็นการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย การกระทำดังกล่าวเป็นการสร้างความขัดแย้ง แบ่งข้างประชาชน หาก ส.ส.ในสภาฯ มีวิธีคิดแบบนี้ ประเทศชาติคงไม่สามารถเดินหน้าได้ความปรองดองก็จะไม่เกิดขึ้น

นายธนกร กล่าวอีกว่า อยากเห็น ส.ส.ทำหน้าที่ตามที่ประชาชนคาดหวัง เป็นหลักให้ชาวบ้าน ทำหน้าที่อย่างสร้างสรรค์เพื่อประชาชนและประเทศชาติ อย่าให้ประชาชนดูถูกดูแคลนได้ว่าอุตส่าห์ได้เป็นส.ส. แต่กลับคิดถึงแต่คนของตัวเองและพรรคของตัวเองแทนที่จะคิดถึงประชาชน

ส่วนการจัดตั้งรัฐบาลนั้น ก็เป็นไปตามธรรมชาติ ซึ่งสุดท้ายแล้วก็จบตามที่ประชาชนคาดหวังคือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้รับการสนับสนุนเป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย ขอให้ประชาชนสบายใจได้ และเมื่อมีรัฐบาลนโยบายที่พรรคพลังประชารัฐเคยประกาศไว้กับประชาชนจะถูกนำไปปฏิบัติทันที

ข่าวน่าสนใจ

Close