“เยาวลักษณ์”แสดงความยินดี”สุชาติ”นั่งรองปธ.สภาฯ1

"เยาวลักษณ์" แสดงความยินดีกับ"สุชาติ"บอกไม่ชนะก็สร้างประวัติศาสตร์แล้ว "พรรณิการ์"ชี้คะแนนบ่งชี้ถึงการให้ความสำคัญเท่าเทียบกันของศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์

นางสาวเยาวลักษณ์ วงษ์ประภารัตน์ พรรคอนาคตใหม่ และนางสาวพรรณิการ์ วานิชโฆษกพรรคอนาคตใหม่พร้อมคณะส.ส. ของพรรคอนาคตใหม่ กล่าวภายหลังการลงคะแนนเลือกรองประธานสภาฯคนที่1 (อ่านข่าว : มติสส.248:246โหวตสุชาติรองปธ.สภาคนที่1ชนะเยาวลักษณ์)

โดยนางเยาวลักษณ์ กล่าวว่า ตนขอแสดงความยินดีกับนายสุชาติ ตันเจริญที่ได้รับเลือกเป็นรองปนะธานสภาฯคนที่ 1 ถึงแม้ว่าตนเองจะไม่ได้รับเลือก แต่ถือว่าได้มีส่วนร่วมในการ มีประวัติศาสตร์หน้าใหม่ในการเมืองไทย ที่ได้มีการส่งผู้หญิงเข้าร่วมลงชิงในตำแหน่งรองประธานสภา

 

ด้าน น.ส.พรรณิการ์ กล่าวถึงผลการนับคะแนนเลือกประธานสภาและรองประธานสภา ว่า มีความแตกต่างของคะแนน ที่มีความต่างกันค่อนข้างมาก เพราะวันนี้มีคะแนนที่ห่างกันเพียง2 คะแนนเท่านั้น จึงเห็นได้ว่า ส.ส.หลายคนได้ให้ความสำคัญกับความเท่าเทียกันของศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์และหวังว่าการโหวตในครั้งต่อต่อไปสมาชิกส.ส.ทั้งหมดจะใช้การตัดสินใจตามหลักการ จุดยืน อุดมการณ์ทางประชาธิปไตย

 

พร้อมกันนี้ น.ส.พรรณิการ์ กล่าวถึง ความเท่าเทียมกันสภา ว่า เมื่อวานนี้ได้มีการกระทำของส.ส.บางคนที่มีการเหยียดเพศ และอายุ ซึ่งส่วนตัวมองว่าเป็นพฤกติกรรมที่ไม่เหมาะสมและขอให้การกระทำไว้ ณ ที่การประชุมแห่งนี้ และขอให้ผู้แทนราษฎรประพฤติตนให้สมกับการเป็นผู้แทนจากราษฎร ส่วนเรื่องการนับคะแนนที่มีความเหลื่อมกันนั้นเป็นเรื่องที่ผิดพลาดทางเทคนิค ในการขีดการนับคะแนน แต่เมื่อนับจำนวนบัตรแล้วก็ตรงตามปกติ

 

ข่าวน่าสนใจ

Close