โฆษก ปชป.โต้”สุดารัตน์-ชูวิทย์”บิดเบือน

โฆษก ปชป. โต้ "สุดารัตน์-ชูวิทย์" บิดเบือนข้อเท็จจริง ปัดต่อรองแลกเปลี่ยนตำแหน่ง ย้ำยังไม่มีการเทียบเชิญไปร่วมรัฐบาล ขออย่าด่วนสรุป

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึงกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรรเพื่อไทย ระบุว่าพรรคเก่าแก่ไปผสมรวมกับเผด็จการหากหมายถึงพรรคประชาธิปัตย์ นั่นหมายถึงคุณหญิงสุดารัตน์ บิดเบือนข้อเท็จจริง เพราะการเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎรเมื่อวานนี้เป็นไปตามรัฐธรรมนูญและข้อบังคับทุกประการ ไม่ว่าเสียงที่ได้มาจากหลายฝ่ายหรือได้จากงูเห่า แต่คิดว่าทุกเสียงที่ได้เพราะสมาชิกมีความศรัทธาในตัวนายชวน หลักภีย เพื่อเป็นหลักให้ฝ่ายนิติบัญญัติ การกล่าวหา ว่าพรรคประชาธิปัตย์ตระบัดสัตย์ไม่เป็นความจริง

ส่วนกรณีนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย กล่าวหาว่ามีการต่อรองแลกเปลี่ยนและกล่าวหาว่าพรรคประชาธิปัตย์รอบหน้าจะสูญพันธุ์ นั้น ยืนยันว่า พรรคประชาธิปัตย์ทำหน้าที่เพื่อประโยชน์ของประชาชน ด้วยการทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติเป็นจุดเริ่มต้น

พร้อมกันนี้ นายราเมศ ได้ยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่มีการเทียบเชิญพรรคประชาธิปัตย์ไปร่วมรัฐบาล และถึงจะมีการเทียบเชิญก็ยังไม่มีข้อสรุป เพราะเป็นไปตามข้อบังคับพรรคข้อที่ 96 ว่าเป็นมติของที่ประชุมร่วมระหว่างคณะกรรมการบริหารและ ส.ส. ของพรรค แต่ยอมรับว่ามีการพูดคุยกัน อย่างไม่เป็นทางการ โดยคณะกรรมการบริหารพรรคมอบหมายให้เลขาธิการพรรคพูดคุยกับพรรคการเมืองต่างๆ

ส่วนที่นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ระบุถึงผลคะแนนเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎรเมื่อวานนี้ อาจวิเคราะห์ได้ถึงผลการจัดตั้งรัฐบาลโฆษกพรรคประชาธิปัตย์บอกว่า เป็นเรื่องที่สังคมคิดได้ แต่ไม่ใช่คำตอบหรือข้อสรุปทั้งหมด

ข่าวน่าสนใจ

Close