“สุริยะ”ปัด”พล.อ.ประวิตร”เอี่ยวจัดตั้งรัฐบาล

"สุริยะ"ปัด "พล.อ.ประวิตร"เอี่ยวจัดตั้งรัฐบาล "สามมิตร"ไม่พอใจ ด้าน "ณัฐพล" แจง จะมีชื่อร่วม ครม. หรือไม่ เป็นการตัดสินใจอง พล.อ.ประยุทธ์

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ กล่าวปฎิเสธถึงกระแสข่าวที่ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เข้ามา มีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดตั้งรัฐบาลและกำหนดจัดเก้าอี้รัฐมนตรีนั้น ยืนยัน ว่าไม่ได้เข้ามายุ่งเกี่ยวและไม่เป็นความจริง รวมถึงปฏิเสธกระแสข่าวว่า กลุ่มสามมิตรไม่พอใจในเรื่องดังกล่าวเพราะกลุ่มสามมิตรไม่มีแล้วมีแต่เรื่องของพรรคพลังประชารัฐเท่านั้น

ดังนั้น การจัดสรรกระทรวงต่างๆ ว่าพรรคจะได้กระทรวงใดบ้างจะต้องเป็นมติของพรรคพลังประชารัฐ และให้คณะกรรมการของพรรคไปเจรจากับพรรคร่วม พร้อมยืนยันว่า พล.อ.ประวิตร ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎร

ด้าน นายณัฐพล ทีปสุวรรณ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการจัดตั้งรัฐบาลว่า จะมีชื่อพล.อ.ประวิตร มาร่วมหรือไม่นั้น ต้องเป็นการตัดสินใจของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีโดยตรง เพราะต้องขึ้นอยู่กับการทำงานที่มีความสบายใจ จึงถือเป็นสิทธิ์ของพล.อ.ประยุทธ์ ว่าจะเชิญใครมาร่วมงานบ้าง

ส่วนการที่ตนเองเสนอชื่อนายชวน หลีกภัย ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎรนั้น ส่วนมองว่ามีความเหมาะสม ซึ่งวันนี้ทางพรรคจะมีการเสนอชื่อรองประธานสภาคนที่หนึ่งและสองจึงต้องรอดูคะแนนอีกครั้ง ว่าทางพรรคจะสามารถรวมกับพรรคอื่นๆได้หรือไม่ แต่เชื่อว่าสื่อมวลชนจะสามารถวิเคราะห์ได้จากการดูผลการลงคะแนนแบบลับและเปิดเผยไปเมื่อวานนี้ว่าพรรคใดจะมาร่วมรัฐบาลบ้าง

ข่าวน่าสนใจ

Close