“อนุทิน”โต้”สุชาติ”ยันยังไม่คุยแถลงข่าวร่วมรบ.

"อนุทิน" โต้ "สุชาติ" ยันยังไม่คุยแถลงข่าวร่วมรัฐบาล ย้ำทำตามที่สัญญาไว้ เพื่อให้บ้านเมืองเดินหน้าทางเลือกที่ดีที่สุดมีอยู่แล้ว จะตัดสินใจไปทางนั้น

นายอนุทิน ชาญวีรกุล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงความชัดเจนในการแถลงข่าวการร่วมจัดตั้งรัฐบาล ตามที่นายสุชาติ ตันเจริญ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ออกมาให้ข้อมูล ว่า ยังไม่มี ไม่ได้คุยอะไร เพราะเมื่อคืนเลิกประชุมดึก การพูดคุยคงต้องรอทุกพรรคที่จะร่วมแถลงพร้อมกัน แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีติดต่อใดๆอย่างเป็นทางการจากพรรคที่เป็นแกนนำ ส่วนเสียงในสภาขณะนี้ก็ถือว่าดีอยู่ เห็นได้จากการโหวตเลือกประธานสภาเมื่อวานนี้ และ นายชวน หลีกภัย เป็นคนที่พรรคภูมิใจไทย ควรจะให้การสนับสนุนในหลายๆเหตุผล แต่ทั้งนายชวน และนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ต่างก็มีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมทั้งคู่

ส่วนการเลือกนายกรัฐมนตรีนั้น ส่วนตัวเห็นว่า ข่าวที่ออกมาพาดหัวกันไปแล้ว ตนทำอยู่อย่างเดียวก็คืออะไรที่ให้สัญญาไว้ โดยเฉพาะเรื่องของนโยบายที่เกี่ยวกับปากท้องของประชาชน ความอยู่ดีกินดี ความสงบสุขในบ้านเมือง การที่จะทำงานร่วมกันได้และทำให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไปได้ เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่เรามีอยู่แล้ว ก็ตัดสินใจไปทางนั้น

ส่วนการแถลงข่าวในเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลทางพรรคแกนนำจะเป็นผู้นัดหมาย แต่ตอนนี้อาจจะยังมีปัญหาอยู่ แต่ภูมิใจไทยไม่มีปัญหาเพราะเป็นก้อนเดียวตกลงอะไรไว้ก็เป็นไปตามนั้น ทำอะไร สัญญาอะไรไว้ก็เป็นไปตามนั้น เราเลือกอยู่ทางเดียวคือ ทำงานตามนโยบายที่เราได้วางไว้ให้สำเร็จ ก็คือทางที่เราจะไป

สำหรับตัวบุคคลที่จะมาเป็นนายกรัฐมนตรีนอกเหนือจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายอนุทิน กล่าวว่า คนในห้องประชุมเมื่อวานนี้ก็ยังมีอยู่ คือ จากพรรคเพื่อไทย 1 พลังประชารัฐ 1 ประชาธิปัตย์ 1 และภูมิใจไทยหนึ่ง ก็ไม่หนี 4-6 คนนี้

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close