ถกส.ส.ปชป.แบ่งกลุ่มนั่ง-ชวนอัดพีระพันธุ์กล่าวหาผู้มากบารมี

ประชุม ส.ส. ปชป.คึกคัก แบ่งกลุ่มนั่ง "ชวน" อัด "พีระพันธุ์" กล่าวหาผู้มากบารมี ด้าน "พีระพันธุ์" สวน ไม่ได้เอ่ยชื่อใคร

พรรคประชาธิปัตย์ เรียกประชุม ส.ส.ทั้ง 52 คน เป็นครั้งแรก โดยมีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรค เป็นประธานการประชุม และมีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค ขึ้นไปนั่งคู่กันด้วย

 

ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักท่ามกลางการจับตาของสังคมที่พรรคเสียงแตกออกเป็นสองฝ่าย ปรากฏว่าในที่ประชุมครั้งนี้ส.ส.ได้แบ่งกลุ่มนั่งกันอย่างชัดเจน ระหว่างกลุ่มของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค และกลุ่มนายถาวร เสนเนียม ส.ส.สงขลา

 

ทั้งนี้ นายจุรินทร์ แจ้งให้ที่ประชุมทราบว่า ในวันที่ 24 พ.ค. ซึ่งเป็นวันรัฐพิธีเปิดประชุมสภา ขอให้ส.ส.ทุกคนลงทะเบียนที่รัฐสภาใหม่ เกียกกาย ในเวลา 11.00 น. เพื่อนั่งรถไปกระทรวงการต่างประเทศพร้อมกัน ส่วนในวันที่ 25 พ.ค.จะมีการประชุมเลือกประธานสภาฯ เวลา 09.00 น. ที่บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ถนนแจ้งวัฒนะ จึงขอให้สมาชิกไปกันอย่างพร้อมเพรียง

 

ทั้งนี้ ในที่ประชุม นายชวน ได้ขออนุญาตชี้แจงข้อเท็จจริง กรณีนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ โพสต์เฟซบุ๊กถึงผู้มากบารมีในเชิงลบว่า แม้ไม่ได้เอ่ยชื่อตน แต่สังคมก็ทราบว่าหมายถึงใคร ดังนั้น ตนจึงมีความจำเป็นต้องชี้แจงข้อเท็จจริง ทำให้นายพีระพันธุ์ ยกมือและชี้แจงว่าตนไม่ได้เอ่ยชื่อและไม่ได้หมายถึงนายชวน ซึ่งนายชวนได้สวนกลับว่าแม้ไม่ได้เอ่ยชื่อ
แต่คนภายนอกที่อ่านก็รู้ว่าหมายถึงใคร ทำให้นายพีระพันธุ์ นั่งฟังเพียงอย่างเดียวโดยไม่ตอบโต้อีก

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close