มติสส.ปชป.ให้กก.บห.ถกพรรคร่วมรบ.-23พค.ชัด

มติ 52 สส. ปชป. ให้คณะกรรมการบริหารพรรค ประสานคุยทุกพรรคการเมืองตั้งรัฐบาล คาด 23 พค.ชัด พร้อมตั้ง"องอาจ" นั่ง ปธ. สส.พรรค "ชินวรณ์" ประธานวิป

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า มติที่ประชุม ส.ส.พรรค 52 คน ให้คณะกรรมการบริหารพรรค ประสานคุยกับทุกพรรคการเมือง เพื่อนำข้อมูลกลับมาหารืออีกครั้งในการประชุม วันที่ 23 พฤษภาคม ซึ่งได้ขอให้กรรมการบริหารพรรค และ ส.ส. เตรียมพร้อมประชุมในวันดังกล่าว ส่วนจะประชุมแยกส่วนหรือประชุมร่วมกันจะหารืออีกครั้ง ทั้งนี้ การหารือกับทุกพรรคการเมืองมีเป้าหมายให้ประเทศเดินหน้าได้ สถาบันหลักของประเทศมีความมั่นคง และ รัฐบาลต้องมีเสถียรสภาพตอบสนองการทำงานของประชาชน

 

สำหรับการหารือจะคุยกับพรรคการเมืองใดบ้างขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของกรรมการบริหารพรรค ส่วนก่อนหน้านี้ ที่หลายพรรคประกาศติดต่อมาที่พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อพูดคุยกัน นายราเมศ ยืนยันว่ายังไม่มีการประสานงานมา ทั้งนี้ มั่นใจว่า การโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีในสภา ส.ส. ทั้ง 52 คน จะลงมติแบบเดียวกันตามมติที่พรรคกำหนด

 

ส่วนกระแสข่าวที่นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค ไปพูดคุยกับพรรคการเมืองต่างๆบ้างแล้วโดยเฉพาะพรรคภูมิใจไทย นายราเมศ ขอให้ไปถามนายเฉลิมชัย แต่เชื่อว่า ยังไม่มีการหารือ อย่างเป็นทางการ ส่วนการหารืออย่างไม่เป็นทางการอาจมีบ้างซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ

นอกจากนี้ ที่ประชุม ส.ส. ยังมีมติแต่งตั้ง นายองอาจ คล้ายไพบูลย์ เป็น ประธาน ส.ส.ของพรรค และแต่งตั้ง นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ เป็นประธานวิปของพรรคทำหน้าที่ประสานงานในสภา

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close