ลูกพรรคยื่นเพิ่มเพิกถอนสิทธิหน.ประชาธรรมไทย

ลูกพรรคประชาธรรมไทย ยื่นหลักฐาน กกต.เพิ่ม ขอให้เพิกถอนสิทธิสมัคร ส.ส.ของหัวหน้าพรรค ชี้เข้าข่ายขาดคุณสมบัติ ถือหุ้น 7 บริษัท มีวัตถุประสงค์ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับสื่อและโฆษณา

ว่าที่ร.อ.กงกฤช เชื้อศรีสกุล ผู้สมัคร ส.ส. เขต 6 นนทบุรี พรรคประชาธรรมไทย เดินทางเข้ายื่นหลักฐานเพิ่มเติมต่อ คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เพื่อขอให้เพิกถอนสิทธิสมัครของนายพิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย และส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่1  ที่อาจจะเข้าข่ายขาดคุณสมบัติในการสมัครรับเลือกตั้ง เนื่องจากเป็นกรรมการและผู้ถือหุ้นในบริษัท 7 แห่ง ซึ่งมีวัตถุประสงค์ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับสื่อและโฆษณา โดยไม่ใช่การจดทะเบียนบริษัทในแบบฟอร์มสำเร็จรูป แต่เป็นการจดเพิ่มวัตถุประสงค์ด้านการประกอบธุรกิจเกี่ยวกับสื่อ จึงขอให้ กกต. เพิกถอนสิทธิสมัครของ นายพิเชษฐ

โดย ว่าที่ร.อ.กงกฤช กล่าวว่า นายพิเชษฐ สัญญากับผู้สมัครของพรรคว่าจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการหาเสียงตามจริง  โดยให้ผู้สมัครสำรองจ่ายไปก่อนแต่ไม่เกินวงเงินที่กฎหมายกำหนด ซึ่งที่ผ่านมาหัวหน้าพรรคสนับสนุนเพียงค่าสมัคร 1 หมื่นบาท จนทำให้ผู้สมัครประมาณ 200 คน ได้รับความเสียหาย รวม150 ล้านบาท

ทั้งนี้เมื่อภายหลังที่ตนได้ยื่นคำร้องต่อ กกต. เมื่อวันที่ 7 พ.ค.ที่ผ่านมา นายพิเชษฐ ได้มอบเงิน 2 หมื่นบาทให้กับตน แต่ยังไม่ได้จ่ายเงินสนับสนุนค่าเลือกตั้งให้กับผู้สมัครคนอื่นๆ แต่อย่างใด

 

 

 

 

ข่าวน่าสนใจ

Close