“จุรินทร์”ยังกั๊กร่วมรบ.รอดูมติปัดปชป.ขัดแย้ง

"จุรินทร์" ยังกั๊กร่วมรัฐบาล รอดูมติพรรค ปัด ปชป. ขัดแย้ง อุบชง บัญญัติ ประธานสภาฯ

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า วันนี้ได้มีการแบ่งหน้าที่ของคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่
ส่วนที่ไม่มีปรากฏชื่อของนายกรณ์ จาติกวณิช และนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค นั้น ขอชี้แจงว่า นายพีระพันธุ์ ได้บอกกับตนเองว่า
ไม่ประสงค์รับตำแหน่งใด แต่ยินดีช่วยงานของพรรค ส่วนนายกรณ์ ได้มีการทาบทามให้เป็นที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคด้านเศรษฐกิจ
ซึ่งนายกรณ์ ได้ขอเวลาพิจารณา

พร้อมยืนยันว่า ไม่มีเรื่องของความขัดแย้ง เพราะได้มีการพูดคุยตั้งแต่ก่อนเลือกตั้งแล้ว และจะยอมรับผลที่จะออกมาส่วนการโพสต์เฟซบุ๊กของนายพีระพันธุ์ ที่ถูกมองว่ายังมีความขัดแย้งภายพรรคนั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า ตนเองไม่ได้มองว่า
เป็นเรื่องของความขัดแย้ง แต่มองว่านายพีระพันธุ์ เป็นผู้ที่ปราถนาดีต่อพรรค

 

ขณะที่ วันพรุ่งนี้ จะมีการประชุมประชุม ส.ส.ครั้งแรกของพรรค โดยจะเป็นประชุมกึ่งการปฐมนิเทศ เพราะมี ส.ส.ใหม่กว่า 10 คน
จึงจำเป็นที่จะต้องทำความเข้าใจงานในสภาผู้แทนราษฎร และสถานการณ์ที่แตกต่างไปจากการเลือกตั้ง และสถานภาพของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ต้องยอมรับว่ากลับกลายเป็นพรรคขนาดกลางแล้ว และวันพรุ่งนี้ จะมีการแต่งตั้งประธานสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรค ส่วนจะมีการเคาะรายชื่อตำแหน่งประธานรัฐสภาด้วยหรือไม่นั้น ขณะนี้ยังไม่มีการเสนอใคร แม้จะมีกระแสข่าวเปิดชื่อของ นายบัญญัติ บรรทัดฐาน ออกมานั้น นายจุรินทร์ มองว่า เป็นบุคคลที่มีศักยภาพสูง อาจเกินกว่าตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎรด้วยซ้ำ แต่ต้องรอมติที่ประชุมจึงยังไม่ขอเปิดเผย ย้ำว่าทุกอย่างต้องเป็นมติเพราะประชาธิปัตย์มีกฏเกณฑ์ แต่ยืนยันว่าคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดของบ้านเมือง และเชื่อว่าจะไม่มีสมาชิกพรรคแหกมติของพรรค

สำหรับการตัดสินใจจะเป็นรัฐบาลหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่กับที่ประชุมร่วมระหว่างคณะกรรมการบริหารพรรคและ ส.ส. ที่ยังไม่ได้กำหนดวันประชุมอย่างเป็นทางการ แต่มองว่าไม่ช้าเกินไปและต้องรอดูช่วงเวลาที่เหมาะสม โดยย้ำว่าไม่มีความลับอย่างแน่นอนส่วนที่หลายฝ่ายมองว่าพรรคประสบปัญหาความขัดแย้งภายใน อาทิ การขู่ลาออก นั้น นายจุรินทร์ เชื่อว่าความคิดหลากหลายมีอยู่แล้ว แต่ต้องใช้ที่ประชุมเป็นตัวกำหนด เพื่อให้ได้ความคิดที่เป็นหนึ่งเดียว

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close