ผบ.ทบ.รายงานตัวสว.แล้ว-ปนัดดาไม่รู้60คนโหวตพท.

พล.อ.อภิรัชต์ รายงานตัว ส.ว.แล้ว ขณะ มล.ปนัดดา เชื่อโหวตนายกฯทุกคนจะยึดหลักธรรมาภิบาล ไม่รู้มี 60 คนจะโหวตให้เพื่อไทย

หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เดินทางเข้ารายงานตัวเป็นสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ที่สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา โดยภายหลังการรายงานตัว หม่อมหลวงปนัดดา กล่าวถึง บทบาทการทำงานเป็น ส.ว. ว่า จะนำประสบการณ์การเป็นข้าราชการกว่า 30 ปีมาปรับใช้ในการเป็น ส.ว. เพื่อให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ซึ่งต้องใช้แนวคิดหลักของข้าราชการระเบียบและความรอบคอบในการพิจารณากฎหมายต่างๆ ซึ่งส่วนตัวไม่รู้สึกกดดันที่ได้เข้ามาทำหน้าที่ตรงนี้

ขณะที่ประเด็นเรื่องการโหวตนายกรัฐมนตรีนั้น ตนเองเชื่อว่าทุกคนจะยึดหลัก ธรรมาภิบาล มาใช้ในการประกอบการตัดสินใจ และเชื่อว่าทุกส่วนงานก็จะยึดหลักการนี้เช่นกันด้านรายชื่อสมาชิก สว.ทั้งหมดที่ตนเองได้เห็นนั้น ส่วนตัวเชื่อว่าทุกคนจะสามารถทำงานได้อย่างไร้ปัญหาเพราะทุกคนล้วนมีประสบการณ์มากมาย ส่วนกระแสข่าวที่ว่าอาจมี สว.จำนวน 60 คน จะยกมือโหวตให้กับพรรคเพื่อไทยนั้น ส่วนตัวไม่ทราบเรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ได้มี พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม อดีตสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ได้เข้ารายงานตัวด้วยเช่นกัน และยังมี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ที่เป็นโดยตำแหน่ง ขึ้นไปรายงานตัวการเป็นสมาชิกวุฒิสภาที่ชั้น 21

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close