“อุตตม”รอปชป.มีหน.ใหม่ค่อยคุยร่วมรบ.

"อุตตม" รอดูมติเลือกหัวหน้า-กก.บห. ปชป. ก่อนหารือร่วมตั้งรัฐบาล ชี้ ยังมีเวลา ขอให้เกียรติส.ว.ทำหน้าที่ เชื่อคัดเลือกจากคุณสมบัติ-ความสามารถ

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการสัมมนา ส.ส.พรรคตลอด 2 วัน เป็นการพบปะเพื่อแสดงความยินดีและพูดคุยถึงทิศทางการทำงานของพรรคตามนโยบายที่ได้เสนอต่อประชาชน โดยเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจ และเมื่อช่วงเช้านายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ อดีตประธานคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ได้มาช่วยชี้แนะเรื่องการปฏิบัติตัวตาม รัฐธรรมนูญปี 2560 ซึ่งเป็นประโยชน์ ต่อ ส.ส.ทุกคนอย่างมาก

นายอุตตม ยังกล่าวถึงการเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ในวันนี้ว่า ต้องรอดูมติอย่างเป็นทางการ เพราะเป็นการดำเนินการภายในของพรรคประชาธิปัตย์ เมื่อกระบวนการเสร็จสิ้นแล้ว คงดำเนินการตามที่ได้ประกาศไว้ รวมไปถึงความชัดเจน และท่าทีในการร่วมจัดตั้งรัฐบาล ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า มีความพยายามล็อบบี้ให้เลือกบุคคลตามที่กำหนดเป็นหัวหน้าพรรคแลกกับตำแหน่งรัฐมนตรี นั้น นายอุตตม กล่าวว่า ไม่มี ต้องให้เกียรติ และให้เวลาพรรคประชาธิปัตย์ดำเนินการภายในพรรคให้เสร็จก่อน หลังจากนั้นค่อยพูดคุยหารือกันก็ยังไม่สาย

นายอุตตม ยืนยันว่า รายชื่อ ส.ว.ที่เป็นทหารกว่า กว่า 100 คน ไม่ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของพรรคพลังประชารัฐ แม้จะมีการพยายามเชื่อมโยง เพราะเรื่องของ ส.ว.มีการตั้งประเด็นมาตั้งแต่ช่วงหาเสียงเลือกตั้ง โดยย้ำว่า ต้องให้เกียรติ ส.ว.ในการปฏิบัติหน้าที่  เนื่องจากเป็นบุคคลที่ได้รับการคัดเลือก  มีคุณสมบัติตามที่กฎหมายกำหนด ส่วนการทำหน้าที่ตามขอบเขตของ ส.ว.ก็จะอยู่ในสายตาประชาชน ส่วนที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์การแต่งตั้งเพื่อน เข้ามาเป็น ส.ว.ไม่ทราบว่าใครเป็นเพื่อนกับใคร เพราะ
ประเทศไทยคนเป็นเพื่อนกันมาก แต่การคัดเลือก ไม่ได้เลือกจากใครเพื่อนใครแล้วให้มาทำหน้าที่ เพราะดูที่คุณสมบัติ และความสามารถรวมถึงยึดเอาประเทศชาติเป็นหลัก

Tags

ข่าวน่าสนใจ

Close